ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ!!! ปลาไหลประหลาด สีเหลืองทองปนชมพู หางและปากสีแดง

1.41K 0

พะเยา - ชาวบ้านตื่นเต้นกันยกใหญ่ แห่ขอโชคลาภ "ปลาไหลสีทอง" ลักษณะ สีเหลืองทองอร่ามปนชมพู เจ้าของเชื่อเป็นสิ่งมงคลของครอบครัว จึงเลี้ยงไว้ในอ่างน้ำที่บ้าน หลังจากจับได้จากการใส่ตุ้มดักปลาไหลที่กลางทุ่งนา

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านเลขที่ 40 หมู่ 16 บ้านแม่นาเรือ ต.แม่นาเรือ อ.เมือง จ.พะเยา หลังได้รับแจ้งว่าเจ้าของบ้าน พบปลาไหลประหลาด เมื่อไปถึงพบนายจำเนียร คล้ายดวง อายุ 66 ปี เจ้าของบ้าน พร้อมญาติพี่น้องและชาวบ้าน กำลังมุงดูปลาไหลทอง สีเหลืองทองอร่ามปนชมพู ลำตัวยาวประมาณ 20 นิ้ว หางและปากมีสีแดง อยู่ในอ่างน้ำ

นายจำเนียร เปิดเผยว่า ยามว่างในตอนเย็นก็จะหาปลาไหลตามทุ่งนาโดยการใส่ตุ้มดักปลาไหล เพื่อจะหาปลาทำเป็นอาหาร กระทั่งเมื่อไปตรวจสอบจุดที่ดักปลาในตอนเช้า จึงพบว่ามีปลาไหลสีทองเข้ามาอยู่ในตุ้มดักปลาไหลของตนเอง จึงเกิดความตื่นเต้นเพราะการได้พบกับปลาไหลทอง ไม่ได้พบเจอได้ง่ายๆ จึงเชื่อว่าปลาไหลทองจะนำโชคดีมาให้กับผู้ที่ได้พบเจอ ตนจึงได้นำกลับมาเลี้ยงที่บ้าน จนชาวบ้านที่ทราบข่าว พากันมาดูและขอโชคลาภกันอย่างคึกคัก


จากการสังเกตปลาไหลตัวดังกล่าว ลักษณะแปลกไม่เคยพบมาก่อน คือลำตัวสีออกเหลืองทอง ปนชมพู บริเวณปากและหางมีสีแดงอมชมพู ไม่ใช่สีดำคล้ำเหมือนปลาไหลทั่วๆ ไป ชาวบ้านในหมู่บ้านและญาติตนรู้เข้า จึงพากันมาดู และขอโชคลาภ ตนจึงคิดว่าจะเลี้ยงไว้ดีๆ เผื่อจะมีโชคลาภ ซึ่งตนจะเลี้ยงไว้ที่บ้านเพื่อเป็นสิ่งมงคลของครอบครัวต่อไป

เรื่องโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์