ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ลูก "ทักษิณ" รวมหัว ชูเลือก "ชินวัตร" สู้!! ลั่น "เราจะไม่นิ่งเฉยให้ถูกรังแก"

2.01K 0
ลูก ทักษิณ รวมหัว ชูเลือก ชินวัตร สู้!! ลั่น เราจะไม่นิ่งเฉยให้ถูกรังแก

เช้าวันนี้ (10 ต.ค.61) อัยการสำนักงานคดีพิเศษ ได้ นัด นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร พร้อมผู้ต้องหารวม3คน ในความผิดฐาน "ร่วมกันฟอกเงิน ทุจริตอนุมัติสินเชื่อของอดีตผู้บริหารธนาคารกรุงไทย ให้กับกลุ่มธุรกิจในเครือกฤษดามหานครโดยมิชอบ" มารับทราบความเห็นในการสั่งคดี หลังจากที่ได้เลื่อนไปก่อนหน้านี้ในวันที่ 5 ก.ย. เนื่องจากอัยการมีการสั่งให้พนักงานสอบสวนดีเอสไอ มีการสอบสวนเพิ่มเติมซึ่งยังไม่ได้ส่งผลมายัง สำนักอัยการสูงสุด

ขณะที่วันนี้ เวลาประมาน09.20 น. นายพานทอง ได้เดินทางมาถึงสำนักอัยการสูงสุด ถ.รัชดา โดยมีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม ไร้ความกังวล ท่ามกลางบรรยากาศการให้กำลังใจของเหล่าแกนนำพรรคเพื่อไทย อาทิ รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทยพลตำรวจโทวิโรจน์ เปาอินทร์ /รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ภูมิธรรม เวชยชัย /ที่ปรึกษาด้านกฎหมายพรรคเพื่อไทย ชูศักดิ์ ศิรินิล /แกนนำกลุ่มนปช. ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ/ อดีตส.ส./ อดีตรัฐมนตรี/ รวมถึงสมาชิกพรรคเพื่อไทยบางส่วน

โดยรองโฆษกสำนักอัยการสูงสุด ประยุทธ เพชรคุณ พร้อมด้วย นาย ธรัมพ์ ชาลีจันทร์ ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดีว่า ในวันนี้สืบเนื่องมาจากศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้มีคำพิพากษา ในความผิดมูลฐานของคดีนี้เกี่ยวกับกรณีที่มีการอนุมัติสินเชื่อของธนาคารกรุงไทยโดยมิชอบ ซึ่งได้มีคำพิพากษาลงโทษจำคุก นายวิชัยกฤษดาธานนท์ กับพวกพร้อมผู้บริหารธนาคารกรุงไทย จำนวนหลายคนเนื่องจากนายวิชัยได้ทำธุรกรรมกับผู้รับโอนเงินหลายราย ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งสำนักงานอัยการสูงสุดได้แบ่งกลุ่มของผู้ ที่กระทำความผิดเป็น 2 กลุ่ม คือกู้โอนเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิดและกลุ่มผู้รับโอนเงินที่ได้มาจากการกระทำความผิด

อ่านข่าว อัยการสั่งฟ้อง "โอ๊ค" คดีฟอกเงิน ธ.กรุงไทย รับเช็ค 10 ล้าน


ล่าสุด อุ๊งอิ๊งค์-แพทองธาร ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว โดยมีข้อความว่า

"ลูกทักษิณ" ไม่เคยได้รับอะไรเหมือนคนอื่นเค้าหรอก "ลูกทักษิณ"ได้รับอะไร แรงกว่าคนอื่นเสมอ แต่รู้มั้ย เลือดเนื้อของ"ทักษิณ" ก็วิ่งอยู่ในตัวเราทั้ง3คนนั่นแหละ จะเข้มแข็ง ให้สมกับเป็น "ลูกทักษิณ" ขอบคุณทุกคนสำหรับกำลังใจที่ส่งให้พี่โอ๊ค และครอบครัวเรานะคะ ส่งใจให้เราเยอะๆนะ ขอเลยวันนี้ #เข้มแข็งให้ได้เหมือนพ่อกับแม่ #10ล้านเยอะฟุดๆๆ

ในด้านของ เอม-พินทองทา ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว โดยมีข้อความว่า ตลอดเวลากว่า1ปีที่ได้เข้ามาร่วมประชุมทุกสัปดาห์กับคดีของพี่โอ๊คนั้น ยอมรับเลยมันเป็นเรื่องที่ยาก ยากทั้งภาษากฎหมาย ภาษาการเมือง และเกมส์การเมือง ซึ่งเอมไม่ถนัดทั้ง2... แต่อยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่อยู่ข้างๆพี่โอ๊คและผ่านมันไปด้วยกัน... วันนี้แล้วสินะ... ครอบครัวเราผ่านอะไรกันมาเยอะ ถูกการเมืองเล่นมาเยอะ แต่ก็คิดมาเสมอว่าเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ จนกระทั่งมาเป็นเรื่องพี่โอ๊ค... มาถึงรุ่นพวกเราแล้วเหรอเนี่ย! แต่ในเมื่อจะทำกันขนาดนี้... เราก็คงจะไม่นั่งนิ่งเฉยให้ถูกรังแก...


อย่างไรก็ตาม... เอมขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ท่านที่ปรึกษาทุกท่าน และทีมงานกฏหมาย ที่ร่วมกันคิดและหารืออย่างสุดความสามารถ จนสุดท้ายได้ข้อสรุปร่วมกันว่า "ถ้าสู้ตามเนื้อกฎหมายยังไงเราก็ชนะ!! แต่เรื่องของธงทางการเมืองความแค้นส่วนตัวของคนบางคน อันนี้อยู่เหนือการควบคุมและคาดเดาจริงๆ"

ท้ายที่สุดเอมขอชื่นชมในความเข้มแข็ง ยืนหยัดและเลือดนักสู้ในตัวพี่โอ๊ค... เราจะอยู่เคียงข้างกันนะ! บอกแล้วโชคดีของเราที่พ่อกับแม่ให้เรามีพี่น้องทั้ง3คนไว้เคียงข้างกัน สู้!!!

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์