ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อุตตม" เผย ยังไม่ตกลง "สามมิตร" อุบ "สะสมทรัพย์-บ้านริมน้ำ"ร่วมด้วย ชี้ยังไม่ถึงเวลาลาออก

861 0
อุตตม เผย ยังไม่ตกลง สามมิตร อุบ สะสมทรัพย์-บ้านริมน้ำร่วมด้วย ชี้ยังไม่ถึงเวลาลาออก

7 ตุลาคม 2561 นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้พบกันไม่มีอะไรพิเศษ แต่สิ่งสำคัญคือ เริ่มจับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีแนวความคิดการรวมสิ่งใหม่ๆ ที่จะเป็นประโยชน์กับประเทศซึ่งมาจากหลายกลุ่มมาจากหลายสายแต่เป็นพลังเดียวกันและเป็นครั้งแรก

    

 ที่มาร่วมงานกันอย่างจริงจัง วันนี้เรามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันว่าเราอยากเห็นอะไรเกิดขึ้นในการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย อะไรท่ีจะเป็นแนวทางให้ประเทศไทยและเราควรมุ่งมั่นเดินหน้าต่อไปในหลายๆด้าน และเราจะจัดงานลักษณะแบบนี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อทำสิ่งดีๆให้กับประเทศ 

         เมื่อถามว่ากลุ่มสามมิตรจะเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า เป็นการพูดจากันมาตลอดหลายฝ่ายและรู้จักกันมาแต่ยังไม่มีการตกลงอะไรกัน เพราะพรรคพลังประชารัฐยังไม่จดทะเบียนกับกกต.จึงยังไม่ได้ตัดสินใจ 

        เมื่อถามว่ามีข่าวว่านายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย จะมาร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ นายอุตตม กล่าวว่า "จริงหรอ ยังไม่ได้คุยกับผม" แต่ก็ยินดีเพราะตนรู้จักนายมิ่งขวัญมานาน ถ้าให้ความสนใจก็ยินดีเหมือนที่ทุกฝ่ายทุกพรรคให้ความสนใจ สามารถที่จะมาพูดคุยกันได้ แต่ตอนนี้ตนยังไม่ทราบข่าว 

         ส่วนตระกูลสะสมทรัพย์ กลุ่มบ้านริมน้ำจะมาร่วมด้วยหรือไม่นั้น อันนี้ยังเร็วเกินไป รอให้หลายๆอย่างเข้ารูปเข้ารอยก่อน ตามกฎเกณฑ์กติกา 

        เมื่อถามว่ามีกระแสเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ขณะนี้ถึงเวลาที่เหมาะสมหรือยัง นายอุตตม กล่าวว่า จริงหรอ ดังตรงไหน แต่ตนว่ายังไม่ค่อยดังนะ แต่ไม่เป็นไร ถึงเวลาเหมาะสม เดี๋ยวรู้เอง ไม่ต้องคาดเดา เพราะตนยังติดตามการทำงานอยู่ แต่ว่าวันนี้ใครทำอะไรให้ประเทศ ทำในลักษณะไหนขอให้พวกเราติดตามดูกัน 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์