ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2564

เจ้าอาวาสวัด เขียนป้ายห้ามนก!หลังบินก่อกวน หลังคากุฏิ

4.73K 9
เจ้าอาวาสวัด เขียนป้ายห้ามนก!หลังบินก่อกวน  หลังคากุฏิ

"มันแปลกดีนะ"เจ้าอาวาสวัดโคราชเขียนป้ายห้ามนกพิราบบินมาเกาะหลังคากุฏิให้นกอ่าน หลังถูกฝูงนกพิราบก่อความเดือดร้อนรำคาญมานาน นครราชสีมา วันนี้ (7 ต.ค. 61) ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ที่วัดบ้านเพิก หมู่ที่12ตำบลหลุมข้าว อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา พบว่า

 บริเวณกุฏิสงฆ์ภายในวัดได้มีป้ายขนาดใหญ่ติดไว้ และเขียนข้อความว่า ห้ามนกพิราบจับหลังคากุฏิเด็ดขาด ซึ่งแขวนอยู่บนกุฏิสงฆ์ โดยมีรูปเครื่องหมายกากบาทและมีรูปนกพิราบอยู่ภายในป้าย สร้างความแปลกใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

จากการสอบถามพระครูอรุณ ธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดบ้านเพิก ได้บอกว่า ป้ายที่ติดไว้เป็นแนวความคิดของท่านเอง เนื่องจากต้องการไล่นกพิราบไม่ให้มาเกาะและทำความสกปรกแก่กุฏิสงฆ์จึงเขียนป้ายให้นกพิราบอ่าน เพื่อแก้ไขปัญหานกพิราบที่มาเกาะอยู่เป็นจำนวนมาก หลังจากนำป้ายดังกล่าวมาติดไว้ ประมาณ1อาทิตย์แล้ว พบว่าในจุดที่ติดป้าย นกพิราบไม่กล้าบินมาเกาะบนกุฏิสงฆ์อีก แต่ได้บินไปเกาะและความสกปรกให้แก่หอระฆังและหลังคาอุโบสถ์แทน คาดว่าป้ายที่นำมาติดเป็นแผ่นป้ายขนาดใหญ่และมีสีแดง เมื่อโดนลมจะโบกสะบัดไปมา นกพิราบอาจเกิดความกลัวจึงไม่กล้าบินเข้าไปในบริเวณดังกล่าว หรือไม่ไม่ก็อาจจะไม่ชอบสีแดงของแผ่นป้านจึงไม่กล้าบินเข้ามาทำความสกปรกดังเดิม

นายอุ่ย บุญมี อายุ71ปี ชาวบ้านเพิกได้กล่าวว่า หลังจากเจ้าอาวาสวัด ได้เขียนป้ายที่มีข้อความดังกล่าวมาติดไว้ บริเวณกุฏิสงฆ์เพื่อไล่นกพิราบ ปรากฏว่าได้ผลเกินคาด นกพิราบไม่กล้าบินไปเกาะบนหลังคากุฏิสงฆ์ แต่ได้บินไปเกาะที่บริเวณอื่นแทน ซึ่งหลังจากนี้ได้ทำการหารือกับทางเจ้าอาวาสเพื่อนำป้ายมาติดยังบริเวณอื่นๆที่นกพิราบได้บินไปเกาะ เช่น หอระฆัง ศาลาวัด และหลังคาอุโบสถ์ของวัดเพื่อทำการไล่ ไม่ให้นกพิราบเข้ามาทำความสกปรกได้อีกต่อไป


เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์