ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

สื่อดัง เผย ชาวจีน แห่เที่ยวนอก เพิ่มขึ้นเกือบ 30 เท่า

1.10K 11
สื่อดัง เผย ชาวจีน แห่เที่ยวนอก เพิ่มขึ้นเกือบ 30 เท่า

ที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัว สื่อชั้นนำของจีน รายงานข่าวว่า ซีทริป เว็บไซต์ออนไลน์ด้านการท่องเที่ยว เจ้าใหญ่ที่สุดของจีน เผยว่า ยอดจองโรงแรมหรูในต่างประเทศของชาวจีนเพิ่มขึ้นเกือบ 50% เมื่อเทียบกับปีก่อน

สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีน (เอ็นบีเอส) เปิดเผยข้อมูลเมื่อไม่นานนี้ว่า จีนเป็นประเทศที่มีพลเรือนเดินทางออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศจำนวนมากที่สุดในโลก โดยชาวจีนเดินทางไปท่องเที่ยวภูมิภาคหรือประเทศอื่นๆ 135 ล้านครั้งในปี2559 เพิ่มขึ้นเกือบ 30 เท่า เมื่อเทียบกับตัวเลข 5 ล้านครั้งในปี 2538

ข้อมูลนี้สะท้อนให้เห็นจำนวนนักท่องเที่ยวจีนในต่างประเทศปรับเพิ่มเฉลี่ยปีละ 17.6 %ในช่วงระยะเวลากว่า 21 ปีที่ผ่านมาขณะที่สำนักวิชาการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน (ซีทีเอ) คาดการณ์ว่า ตลาดการท่องเที่ยวต่างประเทศของจีนจะขยายตัวเฉลี่ยปีละ 5 % ทำให้ตัวเลขพุ่งเป็น 157 ล้านครั้งในปี2563

ช่วงวันชาติจีน 1ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงหยุดยาว "โกลเด้น วีค"ชาวจีนใช้โอกาสนี้อยู่กับครอบครัว เพื่อพักผ่อน หรือ เดินทางท่องเที่ยว ไปตามสถานที่ยอดนิยมต่างๆ ภายในประเทศ ส่งผลให้สถานที่ท่องเที่ยวในหลายแห่งของจีน เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก กระทรวงวัฒนธรรม และ การท่องเที่ยวของจีน รายงานว่า ตัวเลขนักท่องเที่ยวจีน ที่เดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ในวันแรกเพียงวันเดียว (1 ต.ค.) สูงถึง 12.36 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 7.54% สร้างรายได้ให้การท่องเที่ยวภายในประเทศ สูงถึง 1 แสนล้านหยวน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์