ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

( คลิปข่าว) ขอนแก่น เอฟซี ล้มลงเพื่อสู้ต่อ

1.65K 6

อยู่ในเส้นทางที่มีลุ้นกับการเลื่อนชั้่นจากไทยลีก 2 สู่ไทยลีก 1 แต่ที่สุดแล้ว ทีมฟุตบอล "ขอนแก่น เอฟซี" พลาดหวัง แม้ทุกอย่างจะดูเลวร้าย แต่กองเชียร์ก็พร้อมเดินหน้าไปกับทีม เพื่อสู้ต่อ ติดตามรายงานได้จาก โสภณ เพชรแท้

การปลุกเร้าผู้เล่น ทั้งภายในห้องแต่งตัว จนถึงนาทีก่อนการแข่งขัน โดยประธานสโมสรขอนแก่น เอฟซี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.กษม ชนะวงศ์ เพราะเกมนัดประจำวันเสาร์ที่ 29 กันยายน สำหรับขอนแก่น เอฟซี ทีมในไทยลีก 2 ที่เปิดบ้าน สนามกีฬาขอนแก่น รับมือ เชียงใหม่ เอฟซี มันคือเกมสุดท้ายของฤดูกาล 2018 ที่ชี้ชะตา ต่อทั้งสองทีม ก่อนแข่ง ขอนแก่น เอฟซี อยู่ที่อันดับ 4 ของตาราง พวกเขา ต้องชนะในเกมนี้ เพื่อทำคะแนนขึ้นไปจบอันดับ 3 อันหมายถึง การเลื่อนชั้นจากไทยลีก 2 สู่ไทยลีก 1 เช่นเดียวกับ เชียงใหม่ เอฟซี ที่ขอเพียง ตรึงสกอร์เสมอ หรือ ขอเพียง 1 คะแนน ก็จะจบผลงานด้วยการเลื่อนชั้น และ 90 นาที ในเกมนี้ ที่มียอดผู้เข้าชมกว่า 6 พันคน เป็นเชียงใหม่ ที่บุกมาเสมอขอนแก่น ได้สิทธิเลื่อนชั้น ขณะที่ขอนแก่น จบอันดับ 4 พลาดการได้ไปเล่น ในลีกสูงสุด แม้จะไปไม่ถึงเป้าหมาย แต่ผู้เล่นคนที่ 12 ขอนแก่น เอฟซี ก็พร้อมจะเดินหน้าสู้ต่อ

ขอนแก่น เอฟซี ภายใต้การช่วยเหลือ ของกลุ่มสิงห์ ทำผลงานอย่างโดดเด่นกับฤดูกาล 2017 เมื่อจบที่แชมป์ไทยลีก 3 กลุ่มบน ส่วนฤดูกาล 2018 พวกเขาจบที่อันดับ4 ในไทยลีก2


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ธรรมภัทร์ วงศ์วานิช , โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์