ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หนักกว่านัดแรก! "มาดามแป้ง" เชื่อแข้งสาวโปรตุเกสหินสุดในสี่เส้า

610 0
หนักกว่านัดแรก! มาดามแป้ง เชื่อแข้งสาวโปรตุเกสหินสุดในสี่เส้า

ผู้จัดการทัพชบาแก้ว ส่งกำลังใจให้ลูกทีมก่อนเกมสี่เส้านัดสอง เชื่อว่าโปรตุเกสหินกว่าทุกทีม มั่นใจทุกคนพร้อมรับมือ ก่อน "ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามอุ่นเครื่องสี่เส้า รายการ CFA International Women's Tournament 2018 ในนัดที่สอง วันนี้ (6 ตุลาคม 2561) พบทีมชาติโปรตุเกส อันดับ 33 ของโลก

ซึ่งโปรตุเกสเพิ่งแบ่งแต้มกับเจ้าภาพจีน อันดับ 17 ของโลก ด้วยสกอร์ 0-0 ขณะที่ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ก็เติมกำลังใจให้นักเตะแม้พ่ายในนัดแรกมา ย้ำให้ทุกคนรับมือโปรตุเกส เชื่อว่าเป็นเกมหนักที่สุดสำหรับทีมชาติไทยในศึกสี่เส้าหนนี้

"ไม่อยากให้ทุกคนเสียกำลังใจ แม้เราจะแพ้ฟินแลนด์มา ซึ่งก็ทำให้เราได้เห็นความแตกต่างระหว่างทีมเราและยุโรปอย่างชัดเจน ที่ต้องพยายามขยับและปรับให้เข้าใกล้ทีมเหล่านี้ขึ้นไปเรื่อยๆ เพราะอย่างไรเสียก็ต้องเจอในฟุตบอลโลก ปีหน้า"

"ยอมรับเลยว่า วันนี้หนักแน่นอน คิดว่าหนักที่สุดในการไปสี่เส้ารอบนี้ กับจีนเราค่อนข้างประเมินได้และเจอกันบ่อย แต่กับโปรตุเกสเป็นบอลอีกสไตล์ที่ก็ทำให้จีนหืดจับไปเลยเหมือนกัน จนเสมอกัน 0-0 ในนัดแรก ซึ่งทีมโค้ชเราก็หาข้อมูลและนั่งดูเกมวันนั้นด้วย ทุกคนก็ยกนิ้วให้ทั้งความสามารถเฉพาะตัวนักเตะและความเร็ว เค้าเป็นทีมคุณภาพจริงๆ วันนี้เราก็ต้องพร้อมทุกนาที รับมือให้ดี ทำให้ดีที่สุด ต้องสู้ค่ะ" มาดามแป้งกล่าวปิดท้าย

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงแข่งขันฟุตบอลหญิงสี่เส้า ในนัดที่สอง พบกับฟุตบอลหญิงทีมชาติโปรตุเกส ในวันที่ 6 ตุลาคม 2561 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามฉงชิ่ง หย่งฉวน สปอร์ตเซ็นเตอร์ สเตเดียม มณฑลฉงชิ่ง ประเทศจีน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์