ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เผย 2 รายชื่อ กกต. ส่ง สนช. ลงมติ

2.40K 21
เผย 2 รายชื่อ กกต. ส่ง สนช. ลงมติ

คณะกรรมการสรรหากรรมการการเลือกตั้ง เผย 2 รายชื่อ บุคคลผู้สมควรได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการการเลือกตั้ง จำนวน 2 คน คือ นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ และฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ

คณะกรรมการสรรหากรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประชุมและเชิญผู้สมัครเข้ารับการสรรหาเป็นบุคคลผู้สมควรได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการการเลือกตั้ง ที่มีคุณสมบัติและไม่มีลักษณะต้องห้าม รวมจำนวนทั้งหมด 14 คน ที่ห้องรับรองพิเศษ ชั้น 2 อาคารรัฐสภา 2 ทั้งนี้ เพื่อมาเข้ารับการสัมภาษณ์และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหน้าที่และอำนาจของ กกต.   ในการนี้ คณะกรรมการสรรหาได้มีการพิจารณาและลงมติเลือกบุคคลผู้สมควรได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการการเลือกตั้ง ตามมาตรา 8 (1) แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง พ.ศ.2560 (เพิ่มเติม) จำนวน 2 คน ดังนี้ 1.นายเลิศวิโรจน์ โกวัฒนะ อดีตปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 

2.นายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ ทนายความสำหรับขั้นตอนต่อจากนี้ตามคณะกรรมการสรรหาจะส่งรายงานการพิจารณาให้กับสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อดำเนินการตั้งคณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติและพฤติกรรมทางจริยธรรมของบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อ ก่อนลงมติให้ความเห็นชอบต่อไป   


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend