ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) นายกฯ ลงพื้นที่แก้ปัญหาการเดินทางของคนกรุง

937 0

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) วันนี้นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจเส้นทางระบบเชื่อมต่อการเดินทางของประชาชนใน กทม. ทั้งระบบ ล้อ ราง เรือ ตั้งแต่นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน ไปสถานีรถไฟหัวลำโพง แล้วต่อเรือ ตรวจเส้นทางคลองผดุง ที่สำคัญช่วงเช้า นายกฯ ไปวิ่งออกกำลังกาย ที่สวนลุมฯ มาก่อนด้วย ติดตามทั้งหมดกับคุณกลยุทธ โหงวเกิด

นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ วันนี้ลงพื้นที่ตรวจราชการที่กรุงเทพมหานคร โดย พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ ได้เดินทางมายัง ท่าเรือเทเวศร์ เพื่อตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาจุดเชื่อมต่อการเดินทาง จากคลองผดุงกรุงเกษมสู่แม่น้ำเจ้าพระยา  ซึ่งในจุด นี้นายกรัฐมนตรี ได้พบปะ ทักทายประชาชนที่มารอต้อนรับระหว่างเดินทางไปท่าเรือ ประมาณ 200 คน

จากนั้นนายกรัฐมนตรีและคณะ เข้ารับฟังบรรยายสรุปภาพรวมการบริหารจัดการและพัฒนาจุดเชื่อมต่อการเดินทาง ระหว่าง ล้อ ราง และเรือ ในกรุงเทพมหานคร โดย พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า รัฐบาลมุ่งดูแลประชาชน โดยยึดหลักให้ความเป็นธรรม ทั้งผู้ที่มีรายได้น้อย คนพิการและคนด้อยโอกาส โดยจัดทำโครงการพัฒนา และยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีเพื่อความยั่งยืน โดยเน้นย้ำให้ประชาชน เลือกคนดีเข้ามาบริหารประเทศจากการเลือกตั้ง ขณะที่รัฐบาลได้ออกกฎหมายสมัยใหม่มาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ในการประกอบอาชีพสร้างรายได้ ซึ่งถ้าทุกคนปฏิบัติและเคารพตามกฎหมาย บ้านเมืองก็จะสงบสุข ขณะเดียวกันได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า การมาพบประชาชนในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัดนั้นขอให้อย่ามองเป็นประเด็นการเมือง

แต่เป็นการรับฟังถึงปัญหาประชาชน ทั้งนี้ไม่มีอะไรปิดบัง ถ้ามีจิตใจที่เป็นธรรม โดยขอฝากโครงการต่างๆ ไว้ให้รัฐบาลชุดหน้าสานต่อ ส่วนการเปิดตัวของพรรคการเมืองหลายๆพรรคที่ผ่านมา ส่วนตัวไม่ได้สนใจเพราะไม่ได้ไปเเข่งอะไรด้วย  ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีพรรคไหนมาทาบทามไปร่วม ซึ่งถ้ามีก็ขอตัดสินใจก่อน โดยดูจากนโยบายว่าสามารถทำจริงได้หรือไม่ ขณะที่ภารกิจของนายกรัฐมนตรี ในการตรวจระบบเชื่อมต่อการเดินทาง ล้อ-ราง-เรือ เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้า โดยเดินทางด้วยรถไฟฟ้ามหานคร จากสถานีรถไฟฟ้าสีลม ไปยังสถานีรถไฟฟ้าหัวลำโพง เพื่อตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟฟ้าหัวลำโพง และการเดินทางโดยรถไฟรางคู่ของประชาชน ก่อนทักทายประชาชนที่มารอขึ้นรถไฟไปต่างจังหวัด ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง เรื่องโดย กลยุทธ โหงวเกิด | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์