ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" คึก! คว้า "คอนเวิร์ส" ออกกำลัง "สวนลุมฯ" ออกลีลาวาดลวดลาย "รำไทเก็ก"

1.33K 1

นายกรัฐมนตรี "พล.อ.ประยุทธ์" คว้า "คอนเวิร์ส" วิ่ง "สวนลุมฯ" เช้าตรู่ ก่อน วาดลวดลายร่วม "รำไทเก็ก" บอก มาเยี่ยม "คนกรุงฯ" บ้าง ปัด ไม่ได้มา "หาเสียงการเมือง"

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.61 เวลา 06.30 น. ที่สวนลุมพินี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เดินทางมายังสวนลุมพินี เพื่อเดินและวิ่งเป็นการส่วนตัวประมาณ 1 ชั่วโมง โดยการออกกำลังกายช่วงแรกนายกฯ ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า มีเพียงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเท่านั้นที่ร่วมวิ่งด้วย โดยสวมชุดวอร์ม พร้อมสวมใส่รองเท้าคอนเวิร์ส ออล สตาร์ สีขาว ในการออกกำลังกาย และได้แวะทักทายกับบรรดากลุ่มชาวบ้านที่มาออกกำลังกายด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ช่วงแรก พล.อ.ประยุทธ์จากนั้น 07.20 น. นายกฯ เปลี่ยนชุดแต่งกายมาสวมเสื้อแจ็กเก็ต พร้อมถวายสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ร.6 ต่อด้วยการออกกำลังกายร่วมกับกับประชาชนในสวนลุมพินี โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม นายวีรศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกฯ ฝ่ายการเมือง

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. นายสกลธี พัทธิยกุล รองผู้ว่าฯกทม. ร่วมคณะ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การมาครั้งนี้ไม่อยากรบกวนผู้ที่มาออกกำลังกายในสวนลุมฯ เพราะเดี๋ยวเขาจะว่านายกฯมาเกะกะ แต่ที่มาเพราะต้องการเยี่ยมเยียน เหมือนกับที่ได้ไปเยี่ยมประชาชนในต่างจังหวัด ขออย่ามองว่ามาเพื่อการเมือง การเมืองก็คือการเมือง อย่างไรก็ตาม ประชาชนได้ขอให้ช่วยดูเรื่องที่จอดรถ ที่นั่งพักผ่อน รวมถึงคนเร่ร่อนที่มาอาศัยอยู่ภายในสวนลุมฯ เพราะเมื่อปิดสวนลุมฯแล้วก็ยังมีคนเข้ามานอน ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่น่าดู โดยจะให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ไปช่วยดู รวมทั้ง ให้กรุงเทพมหานครดูแลสถานที่จอดรถต่างๆให้เป็นระเบียบ รวมทั้งการให้บริการประชาชนในด้านต่างๆ ยืนยันไม่เกี่ยวกับการหาเสียงใดๆ ทั้งสิ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้าย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้ำอีกว่า "ผมมาครั้งนี้ไม่ได้มาหาเสียง เดี๋ยวจะว่ามาหาเสียงกันอีก"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับการออกกำลังกายในครั้งนี้นายกฯ ได้ร่วมรำไทเก็กกับบรรดาชาวไทยเชื้อสายจีน พร้อมวาดลวดลายอย่างใกล้ชิดเป็นกันเองอย่างมาก โดยระบุว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีต่อตัวเอง และถือเป็นการช่วยรัฐบาลในการประหยัดงบประมาณเพราะเมื่อสุขภาพดีก็ไม่ต้องเข้าโรงพยาบาล จะได้นำเงินส่วนนี้ไปข่วยเหลือผู้อื่นได้ด้วยจากนั้น นายกฯ ร่วมชมการสาธิตการตกแต่งกิ่งไม้ของกองสวนสาธารณะ กรุงเทพมหานครพร้อมให้กำลังใจ รวมทั้ง ได้ร่วมเต้นบาสโลบกับกลุ่มชาวชุมชนบ่อนไก่อย่างสนุกสนาน โดยนายกฯ มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ทักทายและร่วมถ่ายรูปกลุ่มออกกำลังกายทุกกลุ่ม ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่าการลงพื้นที่ครั้งนี้ ของพล.อ.ประยุทธ์ ให้ความเป็นกันเองกับชาวบ้าน โดยไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยกันประชาชนเหมือนที่ผ่านมา
เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย วรวิทย์ พุ่มพวง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์