ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

หนุ่มเกาหลี โวย! เที่ยวร้านคาราโอเกะ ถูกเช็คบิล 1.6 แสน

2.62K 4
หนุ่มเกาหลี โวย! เที่ยวร้านคาราโอเกะ ถูกเช็คบิล 1.6 แสน

หนุ่มเกาหลีถึงกับร้องจ๊าก...เที่ยวคาราโอเกะกลางเมืองเชียงใหม่ ถูกเช็คบิล 1.6 แสนบาท ร้องสถานทูต ก่อนแจ้งตำรวจขอคืนเงิน เบื้องต้นทางร้านคืน 6หมื่น แต่ยังไม่พอใจ เตรียมเจรจาอีกครั้งพรุ่งนี้

นาย Jeong เปิดเผยว่า เมื่อ 2 วันก่อนตนได้มาเที่ยว จ.เชียงใหม่ และมีคนขับรถสามล้อเครื่องพาไปเที่ยวร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งย่านถนนเจริญประเทศ ในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อไปถึงในร้านพบว่ามีสาวๆนับสิบคนมารุมนั่งด้วยพร้อมกับสั่งเครื่องดื่มมากินด้วย จนตนเมามาย พอร้านปิดพนักงานมาขอเช็คบิล เป็นเงิน 160,000 บาท และยังข่มขู่ให้ตนส่งบัตรเครดิตให้เพื่อนำไปรูด


หลังจากเกิดเหตุ เพื่อนคนไทยเห็นว่าร้านดังกล่าวคิดค่าบริการแพงเกินจริงจึงได้ร้องเรียนไปสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย กรุงเทพฯ ช่วยประสานแก้ปัญหา ก่อนแนะนำให้มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกเจ้าของร้านมาเจรจาและคืนเงินให้ผู้เสียหายไปแล้ว 6 หมื่นบาท แต่ตนยังรู้สึกไม่พอใจ เนื่องจากเห็นว่าทางร้านคิดค่าบริการแพงเกินความเป็นจริง อย่างไรก็ตาม พรุ่งนี้ทางพนักงานสอบสวนจะได้เรียกตัวแทนร้านมาเจรจาอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานในตัวเมืองเชียงใหม่ มีร้านคาราโอเกะที่หากินขูดเลือดกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลายร้าน แต่มีเพียงไม่กี่ร้าน จะใช้คนขับรถสามล้อเครื่องไปตระเวนหาลูกค้าชาวต่างชาติกระเป๋าหนักไปรูดทรัพย์อยู่บ่อยหากมีเรื่องก็จะเจรจายอมคืนเงินให้ผู้เสียหายเพื่อจบเรื่อง ก่อนที่จะไปหลอกเหยื่อรายใหม่ต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์