ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตำรวจเผย ภาพของ "มาร์ค มาเควส" ถูกจับเป็นเพียงการถ่ายโฆษณา

1.50K 3
ตำรวจเผย ภาพของ มาร์ค มาเควส ถูกจับเป็นเพียงการถ่ายโฆษณา

"นครบาล" สยบข่าวลือ ตอบโต้โลกออนไลน์ กรณีออกมาใส่สีตีข่าว กล่าวหา ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ จับ "มาร์ค มาเควส" แชมป์โลกแข่งรถจักรยานยนต์ ที่แท้เป็นแค่การถ่ายทำ โดยมีตำรวจจราจรคอยอำนวจความสะดวกในทุกขั้นตอน แถมยังขับ รถจยย.ไปส่งตามจุดต่างๆ

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้เผยแพร่ข้อมูลชี้แจงกรณีสื่อสังคมออนไลน์ มีการเผยแพร่ นายมาร์ค มาเควส  แชมป์โลกแข่งรถมอเตอร์ไซค์ ได้มาที่ สน.สำราญราษฎร์ และมีการแสดงความคิดเห็นจากประชาชนว่า เป็นการถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจับกุมมาที่ สน. สำราญราษฎร์ นั้น


ขอเรียนว่าในวันนี้ (3 ต.ค.61) เวลาประมาณ 10.00 น. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ขออนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์ เพื่อประชาสัมพันธ์ประเทศไทย และได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายแล้ว โดยทาง บช.น. มีหนังสือสั่งการให้ บก.น.6 โดย สน.สำราญราษฎร์ ดำเนินการตามความเหมาะสม อย่าให้ส่งผลกระทบต่อการจราจรในภาพรวม และให้ถือปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ซึ่งมีจุดถ่ายทำตามถนนต่างๆ อาทิเช่น ถนนราชดำเนินกลาง ถนนบำรุงเมือง ถนนดินสอ และซอยสำราญราษฎร์ ทางกองถ่ายได้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.สำราญราษฎร์ เป็นผู้ดูแลความปลอดภัย และขับรถนำ นายมาร์คฯ ย้ายไปยังจุดถ่ายทำต่างๆ

โดยมีห้วงหนึ่งเป็นฉากที่ต้องหยุดบริเวณหน้า สน.สำราญราษฎร์ และ นายมาร์คฯ ไม่รู้จักเส้นทาง ประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด จึงจอดรถไว้ และเดินไปพักรอทีมงานถ่ายทำ  ซึ่งบริเวณจุดที่นายมาร์คฯ พักรอที่ปรากฏ เป็นภาพในสื่อสังคมออนไลน์ บริเวณจุดชำระค่าปรับ ภาพดังกล่าวเป็นการที่นายมาร์คฯ นั่งพักรอไม่ใช่เป็นการปรับนายมาร์คฯ ตามที่ปรากฏเป็นข่าวแต่อย่างใด จากนั้นประมาณ 10 นาทีต่อมา ทีมงานก็ไม่ได้มารับนายมาร์ค เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปส่งนายมาร์คฯ ไปบริเวณที่ถ่ายทำฉากต่อไป เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา และเพื่อความปลอดภัยของนายมาร์ค ขณะที่นายมาร์ค มารอที่ สน.สำราญราษฎร์ ก็มีประชาชนและตำรวจที่เคยเห็นนายมาร์คฯ และชื่นชอบ จึงได้ขอถ่ายภาพ  โดยอาจมีบางส่วนเข้าใจผิดว่า นายมาร์คฯ  ถูกตำรวจจับ (ปรากฎดังภาพในสื่อออนไลน์)

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์