ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2564

หนุ่ม...โพสต์เตือนสติ "คอนโดหรู" โวยวัดเก่า 300 ปี ตีระฆังดัง

116.48K 19.18K
หนุ่ม...โพสต์เตือนสติ คอนโดหรู โวยวัดเก่า 300 ปี ตีระฆังดัง

วันที่ 3 ต.ค. สมาชิกเฟซบุ๊ก Last Stand โพสต์ภาพและข้อความ ระบุว่า เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ได้ส่งหนังสือถึง เจ้าอาวาสวัดไทร ย่านพระราม 3 ระบุว่า ประชาชนแจ้งเรื่องร้องทุกข์ว่าได้รับความเดือดร้อน กรณีที่วัดไทร ทำการตีระฆัง ส่งเสียงดังรบกวน ตั้งแต่เวลา 03.30 น. 04.00 น. เป็นประจำทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้พักอาศัยบริเวณดังกล่าว สำนักงานเขตบางคอแหลม จึงขอความร่วมมือวัดไทร ลดเสียงให้เหมาะสม ป้องกันการสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้พักอาศัย

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กดังกล่าว ระบุด้วยว่า "เรียนรู้คําว่าประเพณีและวัฒนธรรม สิ่งทีทํากันมาเป็นร้อยๆ ปี การที่คนไปร้องเรียนแล้วจะมาให้วัดปรับปรุงสิ่งที่เคยทํามามันคงจะบ้ากันไปแล้ว ถ้าวัดตีระฆังดังท่านก็เอาเครื่องวัดมาวัดระดับเสียงได้เลย จากหอระฆังถึงคอนโดน่าจะประมาณ 800 เมตร จะทําอะไรก็คิดก็ถามหรือมานั่งดูก็ได้ถ้ากลัวผี เดียวจะไปนั่งเป็นเพื่อน เรียนกันมาเสียดายเงิน ปล.วัดสร้างมา 300 กว่าปี คอนโด Star View สร้างมาไม่ถึง 10 ปี ปวดหัวกับพวกเอ็งจริงๆ" ทั้งนี้ ผู้ที่ร้องเรียนวัดตีระฆังรบกวน คือผู้อยู่อาศัยอยู่ที่คอนโดที่อยู่ติดกับวัด


ทั้งนี้ล่าสุด "หลวงพี่เล้ง" พระวัดไทร ได้ระบุว่า ทางวัดได้รับหนังสือจากสำนักงานเขตบางคอแหลมจริง โดยตั้งแต่ปีที่แล้ว ผู้ที่อยู่อาศัยในคอนโดที่อยู่ติดกับวัดไทร ได้โทรมาที่วัดหลายครั้ง ให้หยุดตีระฆังตอนเช้า บอกว่ารบกวนเวลาพักผ่อน โดยทางวัดต้องตีระฆังทุกวันในตอนเช้าทุกวัน ก็จะมีคนที่อาศัยบนคอนโด โทรมาที่วัดบอกให้เบาเสียง ทางวัดไม่รู้จะทำอย่างไรจึงบอกให้ผู้ร้องเรียนไปแจ้งความ ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาแล้วได้ลงบันทึกประจำวันไว้ มีอยู่ครั้งหนึ่งที่มีผู้ร้องเรียนผ่านไปทางข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของกทม. ก็ได้โทรมาเตือนทางวัด

นอกจากนั้น พระวัดไทร บอกเพิ่มเติมอีกว่า การตีระฆังไม่ได้ตีรัวๆ แต่จะตีเป็นจังหวะ แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากได้รับหนังสือ ทางเจ้าอาวาสวัดไทยได้สั่งให้หยุดตีระฆังไปแล้ว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์