ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ประชุมใหญ่ "ภูมิใจไทย" คึกคัก หน้าเก่า-ใหม่ พรึ่บ!!

1.59K 60
ประชุมใหญ่ ภูมิใจไทย คึกคัก หน้าเก่า-ใหม่ พรึ่บ!!

ประชุมใหญ่ "ภูมิใจไทย" คึกคัก หน้าเก่า-ใหม่ พรึ้บ ด้าน "อนุทิน ชาญวีรกูล" หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เอาชัวร์ ไม่ส่งทุกเขต ไม่วิจารณ์ 4 รมต. ชี้ รัฐบาลแห่งชาติของ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ตนเห็นว่า ก่อนเลือกตั้งไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะตามรัฐธรรมนูญไม่น่าจะทำได้

เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย มีการจัดประชุมใหญ่สามัญ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีบรรดาแกนนำพรรค อดีตรมต.สมาชิกพรรค มาร่วมประชุม นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค นายชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองหัวหน้าพรรค อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองหัวหน้าพรรค นายศุภชัย แสนแก้ว รองหัวหน้าพรรค อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ นายสุนทร วิลาวัลย์ รองหัวหน้าพรรค นายสุชาติ โชคชัยวัฒนากร รองหัวหน้าพรรค อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค เป็นต้น

ทั้งนี้ยังมีอดีตส.ส.จากพรรคการเมืองอื่นที่ประกาศตัวจะลงสมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทยมาร่วมประชุมเช่นเดียวกัน อาทิ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีตส.ส.อุทัยธานี พรรคชาติไทยพัฒนา นายพงษ์พันธุ์ สุนทรชัย อดีตส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย ขณะเดียวกัน อดีตส.ส.ภูมิใจไทยที่เคยมีข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะไปร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ก็มาร่วมงานเช่นกัน เช่น นายสุชาติ ศรีสังข์ อดีตส.ส.มหาสารคาม นายนที สุทินเผือก หรือ กรุง ศรีวิไล อดีต ส.ส.สมุทรปราการ เป็นต้น โดยทั้งหมดยืนยันกับนายอนุทินว่ายังอยู่กับพรรคภูมิใจไทย แต่ที่มีชื่อไปปรากฏเนื่องจากโดนกลุ่มสามมิตรนำชื่อไป


โดยนายอนุทิน กล่าวก่อนเข้าประชุม ว่า การดำเนินการของพรรคจากนี้คือจะต้องใช้เวลาอันสั้น นำนโยบายพรรคไปทำความเข้าใจกับประชาชน นโยบายทำได้เลยและทำได้เร็ว พร้อมขอให้เชื่อมั่นในพรรค และเชื่อว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในปีหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งพรรคก็พร้อมสำหรับการเลือกตั้งเต็มที่ ส่วนการประชุมวันนี้จะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ มีอดีต ส.ส. หรือผู้สมัครคนดังมาร่วมงานกับพรรคหรือไม่ ต้องรอดู

ส่วนพันธมิตรทางการเมืองของภูมิใจไทย จะเป็นพรรคการเมืองใดบ้างนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า เบื้องต้น เราต้องดูตัวเองก่อน จะเป็นรัฐบาลหรือไม่ต้องดูว่าพรรคได้ ส.ส. กี่ที่นั่ง ซึ่งผลการเลือกตั้งคือการตัดสินใจของประชาชน ที่สำคัญต้องทำตัวเองให้เข้มแข็งเพื่อแข่งขันให้ชนะการเลือกตั้ง

"ผมจะรอดูลูกพรรคเข้าสภาฯด้วยความภาคภูมิใจ ไม่ต้องเอาปาร์ตี้ลิสต์เยอะมากก็ได้แต่เราคงไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งทุกเขต บางเขตใหญ่มาก ไม่อยากส่งไปแค่ให้รักษาพื้นที่ ขอเอาชัวร์ดีกว่า ทำประโยชน์ให้ชาวบ้านดีกว่า พรรคเราไม่อยากให้เข้าไปสภาฯทำหน้าง่วง ถ้าคนไม่มีคะแนนนิยม แค่ลงไป เหมือนหลอกชาวบ้าน" นายอนุทิน กล่าว

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงกรณี 4 รัฐมนตรีที่ประกาศร่วมพรรคพลังประชารัฐ ว่า ไม่รู้สึกอะไร และไม่ได้เรียกร้องให้ใครลาออก เพราะไม่คิดถึงคนอื่น คิดถึงแต่พรรคตัวเอง และไม่ได้มองเรื่องความได้เปรียบเสียเปรียบ คนในพรรคภูมิใจไทยไม่มีใครถอดใจ มีแต่สั่นสู้ทุกคน และคนที่เห็นมาวันนี้ ตั้งใจตกลงใจมาร่วมงานกับพรรค ใครที่ไม่มาวันนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มา จนกว่าจะถึงกำหนด พรรคภูมิใจไทยเปิดตลอด 24 ชม.

ทั้งนี้ขณะนี้ยังมีคนติดต่อ เข้าร่วมงานพรรคอีกหลายคน ซึ่งตนก็ยินดีต้อนรับ ส่วนตัวพร้อมร่วมเวทีดีเบทกับทุกพรรค รวมถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ถ้าสนใจลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่ พล.อ.ประยุทธ์จะต้องลาออกเพื่อความสง่างามหรือไม่นั้น ไม่ขอให้ความเห็น เพราะทุกคนคิดไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นเรา เราออก เขาอาจไม่ออก จะไปบังคับให้คนอื่นทำตามได้อย่างไร อยู่ที่ความคิดของแต่ละคน พรรคภูมิใจไทยทำงานเหมือนขี่ม้า ไม่มองด้านข้าง มองแต่ด้านหน้า เราได้หมดถ้าสดชื่น

อย่างไรก็ตามแนวคิดรัฐบาลแห่งชาติของ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ตนเห็นว่า ก่อนเลือกตั้งไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะตามรัฐธรรมนูญไม่น่าจะทำได้ และหลังเลือกตั้งก็ไม่เหมาะสมเพราะทุกอย่างต้องดำเนินตามกระบวนการประชาธิปไตย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ปราโมทย์ พุทไธสง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์