ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เตรียมจดทะเบียนสโมรสรหมูป่าฯ - พัฒนาสู่บอลอาชีพ

1.66K 30
เตรียมจดทะเบียนสโมรสรหมูป่าฯ - พัฒนาสู่บอลอาชีพ

ที่ห้องประชุมตองจี โรงแรมแม่โขง เดลต้า บูติค อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายกมล จันทาพูล ประธานสโมสรหมูป่า ทีนทอล์ค ทีม อะคาเดมี นางผกายมาศ เวียร์ร่า ประธานหอการค้าอำเภอแม่สาย ในฐานะที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสโมสร กลุ่มผู้บริหารสต๊าฟโค๊ช กลุ่มผู้ปกครองและน้องๆนักเตะทีมหมูป่า ได้จัดให้มีการประชุมเพื่อสรุปการดำเนินการและกำหนดแนวทางและทิศทางการบริหารของสโมสรในอนาคต ภายหลังพบว่าปัจจุบันทางสโมสรฯได้รับความสนใจอย่างมากจากสังคมไทยและต่างประเทศ หลังจากที่นายเอกพล จันทะวงษ์ โค้ช และสมาชิกทีมนักเตะของสโมสรรวม 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-10 ก.ค.2561 ที่ผ่านมา

ในการประชุมได้มีการหารือถึงกรอบการฝึกซ้อมของทีมและแผนการแข่งขันที่จะมีขึ้นในเดือนตุลาคม 2561 ซึ่งจะต้องมีการนำนักเตะทั้งหมดไปเข้าค่ายฝึกซ้อมอย่างจริงจัง พร้อมกับหารือถึงแนวทางการหางบสนับสนุนและชี้แจงข้อระเบียนการนำสมาชิกทีมหมูป่าที่ติดถ้ำหลวงไปแสวงหาผลกำไร ขณะเดียวกันยังมีการหารือและยื่นเรื่องขอขึ้นทะเบียนสโมสรฯกับทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยทาง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ได้ส่งตัวแทนเข้ามารับเรื่องและชี้แจงแนวทางการดำเนินการให้กับทางสโมรสรฯด้วย

นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นโค้ชผู้ฝึกสอนเยาวชนรุ่นอายุ 13 ปี ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุน ซึ่งการฝึกสอนของตนนั้นจะแยกระหว่างเวลาเรียนกับการฝึกซ้อมฟุตบอล โดยใครที่มีภารกิจต้องเรียนก็ต้องเรียนให้เสร็จก่อนถึงมาฝึกซ้อมและจะให้มีการนอกลู่นอกทาง ซึ่งทางสโมสรให้การสนับสนุนมาอย่างเดียวโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆจากน้องๆทั้งสิ้น ซึ่งทางตนและโค้ชทุกคน จะพยายามทำให้น้องๆมีประสิทธิภาพการเล่นฟุตบอลมากขึ้น เพื่อผลักดันให้น้องๆในทีมขึ้นไปอยู่ในลีกสูงสุดให้ได้คือเป้าหมายเดียวของสโมสรฯ

ด้านนายนพรัตน์ กันทะวงษ์ โค้ชผู้ฝึกสอน กล่าวว่า ปัจจุบันทางสโมสรกำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลเพื่อยื่นเรื่องต่อสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อขอขึ้นทะเบียนสโมสรให้ถูกขึ้น เพื่อที่จะสร้างโอกาสให้กับทางสต๊าฟโค้ชและทางน้องๆเยาวชนนักเตะให้ได้รับโอกาสให้การฝึกฝนหรือร่วมแข่งขันกับทางสมาคมให้เมากขึ้น โดยที่ผ่านมาทางทีมเป็นเพียงอะคาเดมี ที่จะไปแข่งในรายการของเอกชนเท่านั้น จึงถือเป็นสิ่งที่ดีที่ทางสมาคมเปิดโอกาสเข้ามาช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตามทางสโมสรฯยังมีปัญหาในด้านงบประมาณ ที่ยังไม่มีสปอนเซอร์จะมีการหารายได้จากการจำหน่ายเสื้อเพียงด้านเดียว และการนำทีมหมูป่ามาช่วยจำหน่ายก็ยังติดระเบียบข้อห้ามทำให้ทางสโมสรต้องดิ้นรณหางบประมาณจากด้านอื่นเพื่อให้เยาวชนมีสถานที่ฝึกซ้อมฟุตบอลและก้าวเข้าสู่นักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

ขณะที่นายสาวิน จรัสเพชรานันท์ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่าทางสมาคมฯได้รับหนังสือจากทางสโมสรฯแล้ว ซึ่งจะเร่งให้ทางฝ่าย ทะเบียนดำเนินการาตามขั้นตอน ซึ่งทางสมาคมฯกำหนดให้มีการยื่นเรื่องพร้อมกันทั่งประเทศถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ที่จะถึงนี้ จากนั้นจะพิจารณาอนุญาต ซึ่งทางทีมหมูป่าก็สามารถขอขึ้นทะเบียนได้

ในปีนี้ถือเป็นปีแรกที่มีการเปิดให้อะคาเดมีต่างๆมาขึ้นทะเบียน ซึ่งการขึ้นทะเบียนถือเป็นสิ่งที่ดีจะทำให้สโมสรต่างๆรับทราบข้อมูลข่าวสาร อีกทั้งสามารถได้รับโอกาสในการฝึกฝนสต๊าฟโค้ชและเทคนนิคต่างแก่ผู้เล่น ขณะเดียวกันยังเป็นที่ปรึกษาและเข้าช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆให้และได้รับสิทธิ์ในการแข่งขันรายการต่างๆได้ด้วย

แต่ต่างจากการเป็นเพียงอะคาเดมีทั่วไปที่มีข้อจำกัดและต้องดำเนินการต่างๆเพียงลำพัง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์