ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ชบาแก้ว" ออกเดินสู้ศึกสี่เส้าที่จีน, หนึ่งฤทัยเชื่อจะได้ประโยชน์อย่างมากจากทีมยุโรป

997 21
ชบาแก้ว ออกเดินสู้ศึกสี่เส้าที่จีน, หนึ่งฤทัยเชื่อจะได้ประโยชน์อย่างมากจากทีมยุโรป

วันที่ 1 ตุลาคม 2561 เวลา 12.00 น. ณ ท่าอากาศนานาชาติดอนเมือง ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรวมตัวกัน เพื่อเตรียมออกเดินทางไปทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ "CFA International Womens Tournament 2018" ณ มณฑลฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคม พ.ศ. 2561

การแข่งขันฟุตบอลสี่เส้ารายการดังกล่าวนั้น นอกจากทีมชาติไทย (อันดับ 28 ของโลก) แล้ว ยังประกอบไปด้วย ทีมชาติจีน (เจ้าภาพ, อันดับ 17 ของโลก), ทีมชาติโปรตุเกส (อันดับ 34 ของโลก) และ ทีมชาติฟินแลนด์ (อันดับ 30 ของโลก)

ก่อนการเดินทาง หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "ถือว่าเราได้ไปทดสอบฝีเท้าด้วยเพราะว่าเป้าหมายของเรา เราอยากที่จะเล่นกับทีมยุปโรปตั้งแต่ต้นปี จนถึงตอนนี้เรายังไม่ได้เล่นกับทีมฝั่งยุโรป โดยในรายการนี้มีทีมยุโรปเข้ามาร่วมการเเข่งขันทำให้เราตัดสินใจที่จะเข้าร่วม"

"สภาพนักเตะในตอนนี้ก็ดีขี้นตามลำดับ เพราะว่าน้องบางคนก็ยังรักษาสภาพร่ายกาย บางส่วนก็ฝึกซ้อม ก็มีบางส่วนที่กลับไปก็พักทุกคนก็ดีขึ้นตามลำดับ ก็น่าจะมีกำลังที่จะไปเล่นที่จีนได้พอสมควรค่ะ"

"ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ในสนามอาจจะมีเซอไพรส์ ก็ขึ้นอยู่สถานการณ์ในสนามและน้องๆ จะแก้ไขปัญหาหรือมีช็อตเด็ดอะไรที่เราสามารถทำได้"

"สุดท้ายก็ฝากเป็นกำลังใจให้นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยด้วยนะคะ ทุกครั้งที่เราลงสนามเราจะทำหน้าที่ของพวกเราให้ดีที่สุด"

ด้าน สุนิสา สร้างไธสง กองหลังกัปตันทีม เผยว่า "เราไม่เคยเห็นการเล่นของเขาและไม่เคยเห็นทีมบางทีมว่าเขาเล่นดีไหม แต่ที่เราเดินทางไปครั้งนี้ เราตั้งใจมากและจะเล่นให้เป็นทีม มันค่อนข้างยากเพราะบางทีมถือเป็นทีมระดับโลก แต่ก็จะเล่นให้ดีที่สุดและอยากจะทำผลงานออกมาให้ดีค่ะ"

นอกจากนี้ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้สนับสนุน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มอบกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (กลุ่ม) แก่คณะนักกีฬา, ผู้ฝึกสอน รวมถึงทีมงาน โดยคุ้มครองตลอดระยะเวลาแข่งขัน ซึ่งมีทุนประกันภัยรวมทั้งสิ้น 7,000,000 บาท

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล "CFA International Womens Tournament 2018" ของทัพชบาแก้ว มีดังนี้

วันที่ 4 ตุลาคม 2561 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติฟินแลนด์ ที่สนาม ฉงชิ่ง ย่งชวน สปอร์ต เซ็นเตอร์ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

วันที่ 6 ตุลาคม 2561 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติโปรตุเกส ที่สนาม ฉงชิ่ง ย่งชวน สปอร์ต เซ็นเตอร์ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

วันที่ 8 ตุลาคม 2561 ทีมชาติจีน พบ ทีมชาติไทย ที่สนามฉงชิ่ง ย่งชวน สปอร์ต เซ็นเตอร์ เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์