ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

รรท.ผบช.น ทำงานวันแรก ย้ำ "ตั้งด่าน" กลางคืน "ต้องมี" กลางวัน "คุยก่อน"

31.40K 26
รรท.ผบช.น ทำงานวันแรก ย้ำ ตั้งด่าน กลางคืน ต้องมี กลางวัน คุยก่อน

รรท.ผบช.น.คนใหม่ พร้อมทำงานวันแรก เน้นทุกคดีที่สร้างความเดือดร้อนกับประชาชน ย้ำตั้งด่านกลางคืนยังต้องมีเพื่อดูแลความปลอดภัย ส่วนด่านกลางวัน ต้องหารือทีมงานอีกครั้ง

วันที่ 1 ตุลาคม พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.น. กล่าวว่า ตนจะเริ่มต้นทำงานตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป มาตรการการทำงานนั้น พล.ต.ท.ชาญเทพ ผบช.น.ท่านเก่าได้มีความตั้งใจทำงานอย่างหนักอยู่แล้ว ขณะที่ตนมาในวันนี้ก็จะคงสภาพเพื่อทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความอบอุ่นจากตำรวจ

โดยปกติชีวิตข้าราชการตำรวจในประเด็นแรกที่ต้องทำคือการจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สิ่งที่ 2 ชีวิตข้าราชการตำรวจเราต้องดูแลทุกสุขของประชาชน ตนพยายามตั้งใจทำให้ได้มากที่สุด คดีที่เน้นเป็นพิเศษนั้น อะไรที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนหรือชาวบ้าน ยกตัวอย่างกรณีลักรถกระบะ เจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่จะต้องติดตามกลับคืนมาให้ได้

ในวันนี้ตนจะมาสานต่อในสิ่งที่ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลท่านเก่ามีความตั้งใจ อาจจะดูในบางสิ่งบางอย่างในบางกรณีไม่หนักหนา ส่วนกรณีที่มีตำรวจไปเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดอย่างกรณีตำรวจไปรีดทรัพย์คดียาเสพติดนั้น ไม่ต้องกังวลถูกก็คือถูกผิดก็คือผิดจะสานต่องานอีกเรื่องหนึ่งเช่นเดียวกัน ตนมีหน้าที่มาดูแลขอให้ไม่ต้องกังวลทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำให้เต็มที่เท่าที่ทั้งตนและทีมงานจะทำได้เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นแก่ประชาชน

ส่วนมาตรการตั้งด่านหรืองานจราจรนั้น พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวว่า กรุงเทพมหานครมีความเจริญมากคนจะหลั่งไหลเข้ามา แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดฐานะผู้รักษากฎหมาย กรณีที่มีการตั้งด่านการจราจรมีปัญหาติดขัดคงจะต้องศึกษา แต่ถ้าทำแล้วมีความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินก็จะมีการดำเนิน โดยช่วงเวลากลางคืนต้องมีอย่างแน่นอนเพื่อดูแลความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชน แต่กลางวันขอหารือกับทีมงานอีกครั้ง


เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์