ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พรรคอนาคตใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

2.53K 56
พรรคอนาคตใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

วันนี้ พรรคอนาคตใหม่ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการ โดยมีหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมด้วย ทีมงานพรรค ขึ้นแสดงวิสัยทัศน์ พร้อมเรียกร้องให้ผู้มีอำนาจ ปฏิบัติเช่นเดียวกันกับทุกพรรค หลัง 4 รมต.เปิดตัวพรรค ติดตามกับ คุณอนุพรรณ จันทนะ

พรรคอนาคตใหม่ หลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้มีมติรับจดทะเบียนและรับรองให้อนาคตใหม่ เป็นพรรคการเมืองอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว

ล่าสุด วันนี้ ได้มีการจัดงานแถลงข่าว เปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ประเทศไทยครั้งสำคัญ ในหัวข้อ "อนาคตใหม่ ไทย 2 เท่า " ที่อาคารไทยซัมมิททาวเวอร์ นำโดย หัวหน้าพรรค ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เลขาธิการพรรค ปิยบุตร แสงกนกกุล และ ทีมงานพรรคอนาคตใหม่

โดยนาย ธนาธร ได้ขึ้นแสดงวิสัยทัศน์ ถึงสิทธิของประชาชนชาวไทย ที่มีความแตกต่างและเหลื่อมล้ำอย่างชัดเจน ระหว่างฐานะชนชั้นของบุคคลในสังคม ดังนั้นพรรคอนาคตใหม่เกิดขึ้นเพื่อความเท่าเทียมเสมอภาค โดยเฉพาะสิทธิเสรีภาพในการบริการจากภาครัฐ และจะต้องยกระดับศักยภาพของประเทศไทย ให้เท่าทันต่อโลก

นอกจากนี้ ในช่วงสุดท้ายของการแถลงข่าว นายธนาธร และ นายปิยบุตร ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงกรณีการเปิดตัว 4 รัฐมนตรีกับพรรคพลังประชารัฐ มีความเหมาะสมและความได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมืองอย่างไร

โดยนาย ปิยบุตร ตอบว่า การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นนั้นยังอยู่ภายใต้อำนาจของคสช. ดังนั้น จึงขอเรียกร้องให้ผู้มีอำนาจ ปฏิบัติเช่นเดียวกันกับทุกพรรค ซึ่งเรื่องนี้ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจ และเป็นเรื่องของความสุจริต ในการจัดการเลือกตั้งอีกด้วย

เมื่อถามถึงการที่นายกรัฐมนตรีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศสนใจงานการเมือง

นายธนาธร บอกว่า ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ จะเป็นการตัดสินว่าประชาชนจะเลือกอยู่กับเผด็จการหรือเสรีภาพ ดังนั้นส่วนตัวสนับสนุนให้พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศลงเล่นการเมืองอย่างชัดเจน เพื่อให้ประชาชนตัดสินใจ

นอกจากนี้ ส่วนตัว ยังมีความเชื่อมั่นว่า จะมีการเลือกตั้งขึ้นในต้นปีหน้าอย่างแน่นอน แต่อาจจะมีความเป็นไปได้ ที่จะถูกเลื่อนออกไป หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองขึ้น ขณะเดียวกัน ย้ำ พร้อมทำงานกับทุกพรรคที่ยืนอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย และไม่จับมือกับพรรคที่สืบทอดอำนาจกับคสช.ทุกรูปแบบ

นอกจากนี้ นายธนาธร ได้บอกถึงการเตรียมจัดทำงบประมานพรรค โดยตั้งใจระดมทุนไว้ที่ 300 ล้านบาท แต่ปัญหาการรับบริจาคนั้นเป็นไปด้วยความยุ่งยาก อย่างเช่นการขายของออนไลน์ ที่กกต.ไม่อนุญาต


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย กอบภัค พรหมเรขา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์