ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2564

"บิ๊กโจ๊ก" เข้ารับตำแหน่ง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

3.12K 211
บิ๊กโจ๊ก เข้ารับตำแหน่ง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

วันที่ 1 ตุลาคม พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ส่งมอบหน้าที่ในตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้กับพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

โดยหลังจากเสร็จสิ้นพิธีรับ - ส่งมอบตำแหน่ง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ และพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ได้เดินทางเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ด้านหน้าสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จากนั้นตำรวจในสังกัดได้ร่วมกันมอบดอกไม้อำลาพล.ต.ท.สุทธิพงษ์ ที่จะไปดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

ด้านพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวภายหลังรับมอบตำแหน่ง ว่า ภารกิจการคัดกรองชาวต่างชาติที่จะเข้าสู่ประเทศไทย จะต้องมีความเข้มงวดโดยเฉพาะการคัดกรองบุคคลที่จะต้องอยู่ภายใต้ความมั่นคงของประเทศ รวมทั้งจะมีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมาช่วยในการคัดกรอง นอกจากนี้จะสานต่อนโยบายของผู้บัญชาการคนเก่า จะปฏิบัติงานภายใต้นโยบายของรัฐบาล 4.0 และมีแนวคิดที่จะเพิ่มกำลังพลอีกกว่า 1,000 อัตรา เพื่อให้เพียงพอต่อการให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนการดำเนินคดีกับนายหน้าที่มีพฤติกรรมในการเรียกเก็บเงินค่าส่วนต่างกับกลุ่มทัวร์ต่างๆ นอกเหนือจากค่าธรรมเนียมผ่านแดน หรือ วีซ่า หลังจากนี้จะมีการกวดขันจับกุมอย่างจริงจัง เพราะถือเป็นการทำลายลักษณ์ของประเทศ พร้อมทั้งเตรียมนำป้าย No trip ไปติดตั้งตามจุดต่างๆ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวรับทราบ ว่าสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองไม่มีการเรียกเก็บเงินส่วนต่างเกินจากค่าธรรมเนียม ขณะที่ภายในสัปดาห์นี้จะเริ่มระดมกวาดล้าง หากพบการกระทำความผิด ก็จะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด ซึ่งรวมถึงจะใช้กฎหมายตามพรบ.ฟอกเงิน เพื่อยึดทรัพย์ด้วย


เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์