ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2564

รถน้ำมันชนแบริเออร์ ไฟลุกท่วม!

1.72K 61
รถน้ำมันชนแบริเออร์ ไฟลุกท่วม!

รถยนต์ 6 ล้อบรรทุกน้ำมันจากเมียวดี ตรงข้าม อำภอแม่สอด จังหวัดตาก ไปกอกาเลก ชนแบริิเออร์ข้างถนน ลงเหวไฟลุกไหม้วอดทั้งคัน เกิดระเบิด ชาวบ้านใกล้พื้นที่หนีตาย คนขับรอด แต่ถูกดำเนินคดี ขับรถประมาท

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 1 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดกอกาเลก ได้รับแจังเกิดอุบัติเหตุรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ที่บรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิง ของประเทศเมียนมา ที่รับน้ำมันจากประเทศไทย ไปที่จังหวัดเมียวดี ตรงข้าม อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก และเดินทางต่อไปที่จังหวัดย่างกุ้ง เกิดอุบัติเหตุตกเขา เกิดไฟลุกไหม้ บริเวณเส้นทางสายเอเชีย ระหว่างจังหวัดเมียวดี-จังหวัดกอกาเลก เขตจังหวัดกอกาเลก ห่างจาก จังหวัดเมียวดีประมาณ 25 กิโลเมตร จึงรุดไปที่เกิดเหตุ

พบรถยนต์คันดังกล่าวตกลงไปในเหว และเกิดไฟกำลังลุกไหม้เป็นเปลวไฟสูงมาก พร้อมกับเสียงระเบิดดังสนั่น จึงกันพื้นที่โดยปิดเส้นทางจราจร ไม่ให้รถยนต์ ทั้งขาไป และขามา รวมทั้งประชาชนไม่ให้เข้าใกล้ จากนั้นได้ประสานรถดับเพลิงจาก จังหวัดกอกาเลกไปที่เกิดเหตุ แต่ไม่สามารถดับไฟได้ทัน เพราะไฟลุกไหม้เร็วมาก ทำให้รถยนต์คันดังกล่าวไฟไหม้วอดทั้งคัน

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมา ทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถยนต์บรรทุกน้ำมันไปจากจังหวัดเมียวดี ขับโดยนายทูน ทูนเล ชาวจังหวัดมะละแหม่ง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ รถเสียหลักไปชนกับแบริเออร์ข้างถนน เพราะขับเร็ว จึงรีบกระโดดลงจากรถยนต์และหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามจับกุมแล้ว เนื่องจากขับรถยนต์ประมาท ทำให้ทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหาย

นายซอหน่าย ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์แจ้งว่า จุดนี้เป็นจุดที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก และส่วนมากมักจะขับรถกันเร็ว หากระมัดระวังกัน ไม่ประมาท หรือ ขับเร็วเกิน ก็ไม่น่าเกิดอุบัติเหตุ


เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์