ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โค้งสุดท้ายก่อนออกรางวัล.... เลขผู้ว่าฯนครพนมเกลี้ยงแผง

3.43K 39
โค้งสุดท้ายก่อนออกรางวัล.... เลขผู้ว่าฯนครพนมเกลี้ยงแผง

เลขผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ขายจนเกลี้ยงแผงลอตเตอรี่ แม้ว่าผู้ว่าราชการจังหวัดที่เกษียณเองยังซื้อไม่ได้ แม่ค้าแผงลอตเตอรี่บอกกลายเป็นเลขเด็ดไปแล้ว

วันที่ 30 ก.ย.61 บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม คึกคักตั้งแต่เวลา 04.00 น. เป็นต้นมา เนื่องจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกับภาคเอกชน จัดกิจกรรมวิ่ง สะออน RUN 2018 เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเชิงสุขภาพริมแม่น้ำโขง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางแบบอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในกลุ่มนักท่องเที่ยว ผ่านการจัดกิจกรรมเพื่อการเรียนรู้ ทั้งด้านธรรมชาติ วิถีชีวิตชุมชน จึงมีคนแสดงความจำนงลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก และผู้เข้าร่วมงานบางรายจอดรถยนต์ไม่เป็นระเบียบ จึงทำให้การจราจรติดขัด

กระทั่งเวลา 09.00 น. นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผวจ.นครพนม และ นางปัทมา วิทย์ดำรงค์ นายกเหล่ากาชาดฯ ได้เดินทางมากราบสักการะองค์พญาศรีสัตตนาคราช เพื่อลากลับภูมิลำเนา โดยหลังจากนี้อีกไม่กี่ชั่วโมง ก็จะกลายเป็นอดีต ผวจ.นครพนม คนที่ 40 จึงมีผู้ใต้บังคับบัญชาและคนที่รักใคร่ผูกพัน มารอส่งผู้ว่าฯอย่างหนาตา

จากนั้นนายสมชายฯได้เดินไปที่แผงจำหน่ายลอตเตอรี่ บริเวณด้านข้างลานพญาศรีสัตตนาคราช ถามหาเลข 40 ซึ่งเลขดังกล่าวพอมีเหลือแม่ค้าจึงนำมาขายแก่ ผวจ.ฯ ผู้ติดตามมาส่งก็ขอซื้อ แต่ปรากฏว่าเลข 40 ไม่มีเหลืออยู่บนแผงแล้ว โดยนางพัด เกษทองมา อายุ 42 ปี แม่ค้าแผงลอตเตอรี่กล่าวว่าตัวเลข 40 มีคนมากว้านซื้อหมดไปรอบหนึ่งแล้ว เพราะเป็นเลขที่นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ เป็นผู้ว่าฯนครพนม คนที่ 40 ถือเป็นเลขมงคลของจังหวัด พวกตนจึงติดต่อเพื่อนที่ขายลอตเตอรี่ใกล้เคียงนำมาวางจำหน่าย และก็หมดเกลี้ยงแผงอีกเช่นเคย นอกจากเลข 40 แล้ว ยังมีเลขเด็ดเช่น 17 ซึ่งเป็นจำนวนข้าราชการผู้ใหญ่ในจังหวัดนครพนมเกษียณอายุราชการ จำนวน 17 ท่าน หรือเลข 60 เป็นต้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์