ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ ตลาดสดพาเจริญ-เสียหาย 30 ล้าน

2.09K 186
ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ ตลาดสดพาเจริญ-เสียหาย 30 ล้าน

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ ตลาดสดพาเจริญ อ.แม่สอด จ.ตาก เสียหายทั้งหลัง นายกนครแม่สอด รุดเข้าช่วยเหลือถูกสะเก็ดเพลิง ได้รับบาดเจ็บ เสียหายรวมแล้วกว่า 30 ล้านบาท

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 30 กันยายน ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (หน่วยดับเพลิง) เทศบาลนครแม่สอด ต.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ที่อาคารพาณิชย์ ในตลาดสดพาเจริญ เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด หลังรับแจ้งเหตุ จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่สอด และการไฟฟ้าภูมิภาคอำเภอแม่สอด พร้อมทั้งรายงานให้นายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีนครแม่สอด พร้อมด้วยผู้บริหารเทศบาล , สมาชิกสถภเทศบาลนครแม่สอด และเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิง นำรถดับเพลิง กว่า 10 คัน เร่งเดินทางไปจุดเกิดเหตุ และรีบดับไฟ สกัดไฟที่กำลังโหมไหม้บริเวณตลาดสดพาเจริญ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น 4 คูหา ถนนบัวคูณ ตลาดสดพาเจริญ โดยเพลิงลุกโหมกระหน่ำไหม้ชั้นบนของอาคารอย่างรุนแรง จนต้องเรียกรถดับเพลิงพื้นที่ใกล้เคียงอีกกว่า 10 คันมาช่วยกันดับไฟ ท่ามกลางเสียงระเบิดจากถังแก๊สดังเป็นระยะๆ ขณะเกิดเหตุมีชายไม่ทราบชื่อเฝ้าอาคารติดอยู่ชั้นบน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้บันไดพาดนำตัวลงมาได้ก่อนถูกไฟคลอก ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องพยายามฉีดน้ำสกัดไฟนานกว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงในวงจำกัดไม่ให้ลุกลามไปอาคารข้างเคียง และในระหว่างเกิดเหตุนั้น นายเทอดเกียรติ ซึ่งเข้าไปกำกับดูแล และช่วยดับเพลิงด้วย ถูกสะเก็ดไฟได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย

สำหรับต้นเพลิงจากไปไหม้ เกิดขึ้นบนชั้นที่ 4 ร้านวินัย มาร์เก็ต จำกัด เลขที่ 2/30 ถนนบัวคูณ ขณะเกิดเหตุไม่มีคนเฝ้าและลุกลามไปห้องข้างเคียงคือร้านมุกดาพาณิชย์ และมุกดา เอ็กซ์เพรส จำกัด ส่วนเพลิงที่โหมไหม้รุนแรงเนื่องจากทุกร้านเป็นร้านขายของโชห่วย มีทั้งกล่องโฟม เครื่องสำอาง สิ่งของอื่นๆ ที่ติดไฟง่ายทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว ส่วนค่าเสียหาย เจ้าหน้าที่ประมาณการในเบื้องต้น 20 - 30 ล้านบาท ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดตาก เดินทางมาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง


เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์