ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สนธิรัตน์" ยันเสนอชื่อ "อุตตม" คั่วเก้าอี้นายกฯ

1.16K 79
สนธิรัตน์ ยันเสนอชื่อ อุตตม คั่วเก้าอี้นายกฯ

วันที่ 29 ก.ย. ที่อิมแพค เมืองทองธานี นายอุตตม สาวนายน ว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการสนับสนุนบุคคลใดเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ยังเร็วไปที่จะพูดถึง ทั้งนี้การคัดเลือกบุคคลในตำแหน่งต่างๆ จะเป็นไปตามขั้นตอนที่จะพิจารณาต่อไป ขณะที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่หลายฝ่ายมองว่าเดินงานการเมืองร่วมกันนั้น ตนตอบได้ว่านายสมคิดมีตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาพรรค

ขณะที่นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ว่าที่เลขาธิการพรรคพรรคกล่าวยืนยันว่า ตามหลักการประชาธิปไตย เมื่อที่ประชุมผู้ร่วมอุดมการณ์เลือกนายอุตตมเป็นหัวหน้าพรรคดังนั้นการเสนอชื่อนายกฯที่พรรคจะสนับสนุนต้องเป็นนายอุตตมแน่นอน ส่วนกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ประกาศว่าจะสนใจการเมืองนั้น ตนไม่ทราบว่าการตัดสินใจดังกล่าวของพล.อ.ประยุทธ์ จะเลือกพรรคไหน หรือมีความสนใจทางใด ตนไม่ขอก้าวล่วงในส่วนของพล.อ.ประยุทธ์

นายอนุชา นาคาศัย แกนนำกลุ่มสามมิตร ว่าที่กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงทิศทางของกลุ่มสามมิตรว่า ยังไม่ได้ตัดสินใจชัดเจนต่อการร่วมงานทางการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ ขณะที่การมาร่วมประชุมผู้ร่วมอุดมการณ์และก่อตั้งพรรคนั้น ตนมาในนามส่วนตัว และมาสังเกตการณ์เท่านั้น ขณะที่ความชัดเจนของกลุ่มสามมิตรนั้น ยังตอบไม่ได้ จนกว่าที่พรรคพลังประชารัฐได้รับรองความเป็นพรรคจาก คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อย่างเป็นทางการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้นายอนุชาได้ขึ้นเวทีเเละสวมเสื้อพรรคพลังประชารัฐในช่วงการเเนะนำว่าที่กรรมการบริหารพรรคด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย วรวิทย์ พุ่มพวง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์