ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ขอนแก่น เอฟซี... สู่สงครามครั้งสุดท้าย ( คลิปข่าว)

5.27K 1.59K

กองเชียร์คือแนวร่วมสำคัญของทีมฟุตบอล วันนี้ ผู้เล่นคนที่ 12 และทีมฟุตบอลขอนแก่น เอฟซี เข้าสู่โหมดสงครามครั้งสุดท้าย เพื่อลุ้นตั๋ว ในการเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก ติดตามรายงานได้จาก โสภณ เพชรแท้

ผู้เล่นคนที่ 12 ของทีมฟุตบอลขอนแก่น เอฟซี ในศึกไทยลีก 2 ภายใต้ชื่อ ชมรมเชียร์ทีเร็กซ์ขอนแก่น เอฟซี ออกเดินทางจากจุดแวะพักในเขตอำเภอวังน้อย พระนครศรีอยุธยา มุ่งสู่กรุงเทพฯเพื่อตามเชียร์ทีมฟุตบอล ที่พวกเขารัก และผูกพัน ขอนแก่น เอฟซี ในเกมออกมาเยือน ไทยฮอนด้า เอฟซี ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ มีนบุรี ผู้เล่นคนที่ 12 เหล่านี้ ตะลอนจากขอนแก่น ไปทั่วภูมิภาค เพื่อร่วมเป็นกำลังใจให้ทีมฟุตบอลบ้านเกิด ขอนแก่น เอฟซี

ก่อนพบไทยฮอนด้า ขอนแก่น เอฟซี มีลุ้นกับการเลื่อนชั้น จากไทยลีก 2 ไปยังไทยลีก 1 เมื่อจบฤดูกาล แต่เกมนัดนี้ ขอนแก่น เอฟซี แพ้ ไทยฮอนด้า 2 -0 ทำให้ ต้องไปลุ้นกับสงครามครั้งสุดท้าย ที่เป็นการเล่นในบ้าน พบ เชียงใหม่ เอฟซี ชิงตั๋วใบที่สามเพื่อเลื่อนชั้น ความเสียใจของกองเชียร์ คือสิ่งที่ประธานสโมสรรับรู้ได้

ไทยลีก 2 ได้ทีมเลื่อนชั้น คือ พีทีทีระยอง และตราด เอฟซี ส่วนทีมที่ 3 จะเป็นสงครามครั้งสุดท้าย ของขอนแก่น เอฟซี ทีมอันดับ 4 ที่มี 48 แต้ม ซึ่งจะดวลกับเชียงใหม่ เอฟซี ที่มี49 แต้ม คำตอบเดียวขอนแก่น หากต้องการไปไทยลีก พวกเขาต้องชนะเท่านั้น

ผศ.ดร.กษม ชนะวงศ์ ประธานสโมสรฟุตบอล ขอนแก่น เอฟซี


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ทีมข่าวกีฬา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์