ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สลดวัวท้องถูกกระบะชนจนอุจจาระแตก-ขาหัก

751 77
สลดวัวท้องถูกกระบะชนจนอุจจาระแตก-ขาหัก

สลดวัวท้องเพศเมีย พันธุ์บรามัน ถูกกระบะชนจนอุจจาระแตก-ขาหักนอนเจ็บอยู่กลางถนนตอนเช้ามืด หลังเดินข้ามถนน เจ้าของรีบดูอาการ ก่อนลากไว้ข้างถนนแต่ไม่พบรถกระบะคู่กรณี เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 29 ก.ย.เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขลางค์ อ.เมืองลำปาง เดินทางตรวจสอบถนนเลี่ยงเมือง ตรงข้ามสถานที่ก่อสร้างสำนักงานเทศบาลเมืองเขลางค์นคร เขตบ้านศรีหมวดเกล้า ม.4 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถชนวัวได้รับบาดเจ็บนอนอยู่กลางเกรงจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

ทั้งนี้เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบวัวเพศเมียพันธุ์บรามันไม่ทราบว่าถูกรถอะไรเฉี่ยวชนนอนอยู่กลางไม่สามารถขยับเขยื้อนตัวไปไหนได้ เนื่องจากถูกรถชนจนขาหลังหักจนอุจจะระแตก นอกจากนี้ยังมีร่องรอยถลอกที่หางและมีคราบเลือดอยู่กลางถนน ใครไม่สามารถเข้าใกล้ได้วัวแสดงอาการดุร้ายเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถที่ชนไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ พบแต่เศษกันชนสีดำตกอยู่ที่เกิดเหตุจากนั้นเจ้าหน้าที่และพลเมืองดีที่มาพบได้นำรถกระบะมาเปิดไฟขอทางเป็นสัญญาณ เพื่อให้รถที่วิ่งผ่านไปมาถนนเลี่ยงเมืองเห็นสัญญาณว่ามีข้างหน้าอุบัติเหตุและป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

จากการสอบถามชาวบ้านที่มาออกกำลังกายทราบว่าวัวที่ถูกรถชนเป็นวัวของนายเย็น ไม่ทราบนามสกุล  ชาวบ้านศรีหมวดเกล้า ม.4 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปางและอาสาไปตามนายเย็น เจ้าของวัวมาดูวัว สักพักนายเย็นได้ออกจากบ้านมาดูวัวของตนเอง พร้อมนำเชือกมาคล้องและลากวัวมาไว้ข้างทางโดยพลเมืองดีช่วยลาก

นายเย็นบอกว่าวัวของตนซึ่งกำลังตั้งท้องน่าจะหลุดออกมาหลังตนได้มัดไว้กลางทุ่งนาข้างบ้านไม่ทราบว่าหลุดออกมาได้อย่างไร ก่อนจะมาทราบว่าถูกรถชนดังกล่าว จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าวัวน่าจะเดินข้ามถนนตอนเช้ามืด รถที่ชนน่าจะมองไม่เห็นไม่ทันระวังจึงชนอย่างแรงทำให้วัวขาหักและรถกระบะซึ่งไม่ทราบยี่ห้อก็ขับออกจากที่เกิดเหตุไป เนื่องจากพบเศษกันชนตกอยู่ที่เกิดเหตุ


เรื่องโดย ประทีป นันทะผาบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์