ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หนุ่มใหญ่ฝันเห็นงู 2 ตัวพันกันตื่นไปตัดใบตองเจองู 2 ตัวเหมือนฝัน

20.19K 9
หนุ่มใหญ่ฝันเห็นงู 2 ตัวพันกันตื่นไปตัดใบตองเจองู 2 ตัวเหมือนฝัน

หนุ่มใหญ่ฝันเห็นงู2ตัวพันกันในบ้าน ตื่นไปตัดใบตองหลังบ้านถึงกับผงะเมื่อเจอ งู 2ตัวกำลังพันกันใกล้ต้นกล้วยเหมือนในฝัน ถึงกับวิ่งตาตั้งแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยจับ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 28 กันยายน มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีงูเลื้อยเข้าไปในบ้านพัก เลขที่ 145 หมู่ 6 บ้านหนองบ่อ ต.หมูม่น อ.เมือง หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ พร้อมอุปกรณ์จับงู จึงรีบออกไปตรวจสอบ

ที่บ้านเลขที่ 145 ที่เป็นบ้านปูนชั้นเดียว หน้าบ้านปิดเป็นร้านขายของชำ พบ นายคำดี เป้าวรรณ อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน นำเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ไปที่หลังบ้านข้างต้นกล้วย พบงูขนาดใหญ่ซ่อนตัวอยู่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้ใช้อุปกรณ์บ่วงจับงู คล้องคองูไว้ได้ พบว่าเป็นงูสิงขนาดใหญ่ มีความยาว 3 เมตร และนำงูใส่กระสอบ เตรียมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ยังพบงูอีกตัว ที่อยู่ในยางล้อรถ ห่างจากต้นกล้วยที่พบงูตัวแรกเพียง 5 เมตร เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงใช้อุปกรณ์คล้องคองูออกมา พบว่าเป็นงูทางมะพร้าว หรือ งูสา มีความยาว 2.50 เมตร โดยเจ้าหน้าที่นำงูใส่กระสอบ นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติทั้ง 2 ตัว

นายคำดี เป้าวรรณ เล่าว่า เมื่อคืนนี้ตนฝันเห็นงู 2 ตัว พันกันเป็นเกลียวในห้องน้ำที่บ้าน หลังจากตื่นเช้าทำงานบ้านเสร็จ ตนเตรียมจะไปตัดใบตองกล้วยที่อยู่หลังบ้าน เพื่อจะนำไปให้ภรรยาห่อข้าวต้มมัด แต่เห็นหญ้าขึ้นรก กำลังจะเดินเข้าไปตัดหญ้าใกล้กับต้นกล้วย ปรากฏว่าพบงู 2 ตัว พันกันเป็นเกลียวเหมือนในฝัน ตอนนั้นตนตกใจมาก จึงวิ่งหนีจากหลังบ้าน ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งมูลนิธิฯ ขอความช่วยเหลือ ส่งเจ้าหน้าที่มาทำการจับงูออกจากบ้านไป

"ผมไม่คิดว่าความฝันจะกลายเป็นจริง ที่มีงู 2 ตัว เข้ามาในบ้านผม โดยคนโบราณบอกว่า ถ้าเห็นงูเข้ามาบ้าน อย่าไปทำร้ายเขา ให้จับออกไป เพราะเขาอาจจะมาให้โชคลาภก็เป็นได้ อีกทั้งตนเป็นคนชอบเสี่ยงโชคเหมือนกัน คงไม่พลาดซื้อบ้านเลขที่ของผมอย่างแน่นอน"


เรื่องโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์