ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จับรถเก๋งติดสติ๊กเกอร์ค่ายทหาร..ใบเบิกทางขนบุหรี่เถื่อน

2.42K 49
จับรถเก๋งติดสติ๊กเกอร์ค่ายทหาร..ใบเบิกทางขนบุหรี่เถื่อน

(28 ก.ย.61) ร.ต.อ.นิพนธ์ จริงจิตร รอง สว.ส.ทล.2กก.7บก.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด สกัดจับนางพัชรี เทศงามถ้วน อายุ44 ปี อยู่บ้านเลขที่58/1 หมู่ที่1ต.ทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต สีดำ หมาเลขทะเบียน ษษ 6025กรุงเทพมหานคร ในขณะขับรถบนถนนทางหลวง 41 กม.1174 1175(ถนนสายเอเชีย ขาขึ้น)ในพื้นที่ ต.นาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง ขณะมุ่งหน้าไปทางจังหวัดนครศรีธรรมราช

จากการตรวจสอบภายในรถคันดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจพบบุหรี่ยี่ห้อ jhon blackจำนวน 10 ลัง แต่ละลังห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำเพื่ออำพรางอีกชั้น วางไว้ในกระโปรงหลังรถและที่นั่งผู้โดยสารหลังคนขับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวนางพัชรี ผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาตรวจสอบอย่างละเอียดพร้อมทำบันทึกการจับกุมที่หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงพัทลุง ต.เขาเจียก อ.เมืองพัทลุง หลังตรวจสอบลังทั้ง10 ใบพบบุหรี่ยี่ห้อjhon blackซุกซ่อนไว้ จำนวน 500 แถว

นอกจากนั้นบนกระจกรถด้านหน้าฝั่งคนขับติดสติ๊กเกอร์ผ่านค่ายทหารมณฑลทหารราบที่ 12ค่ายจักรพงษ์ ปราจีนบุรี และสติ๊กเกอร์ผ่านค่ายพรหมโยธี กองพลทหารที่2ปราจีนบุรี นอกจากนั้นบริเวณกระจกด้านหลังรถมีสติ๊กเกอร์ตราสัญลักษณ์ของทหารติดอยู่ด้วย คาดว่าเป็นใบเบิกทางในการกระทำความผิดครั้งนี้

จากการสอบถามของจ้าหน้าที่ตำรวจนางพัชรี ผู้ต้องหาสารภาพว่าบุหรี่ทั้งหมดเป็นของตนจริง และกำลังนำไปให้ลูกค้าในจังหวัดตรัง แต่มาถูกจับเสียก่อน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง เพื่อดำเนินคดีในข้อหามียาสูบที่มิได้ปิดแสตมป์ยาสูบ ไว้ในครอบครองเกินกว่า 500กรัมมีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้า(ยาสูบ)ที่มิได้เสียภาษี หรือเสียภาษีไม่ครบถ้วน และนำสินค้า(ยาสูบ) เข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร


เรื่องโดย กันยา ขำนุรักษ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์