ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นทท.ออสซี่คิดสั้นใช้อาวุธปืนในสนามยิงเข้าศีรษะอาการสาหัส

735 30
นทท.ออสซี่คิดสั้นใช้อาวุธปืนในสนามยิงเข้าศีรษะอาการสาหัส

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันนี้ (28 ก.ย.) พ.ต.ต.เอกชัย ศิริ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุจาก พ.ต.ท.บรรดาศักดิ์ ศรีเลิศ พนักงานสืบสวนสภ.สาคู ว่า มีเหตุนักท่องเที่ยวสัญชาติออสเตรเลีย ใช้อาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ ยิงเข้าขมับของตนเองทางด้านขวาทะลุด้านซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่สนามยิงปืนอาเซี่ยนสาคู หลังรับแจ้งจึงประสานสายตรวจตำรวจท่องเที่ยวประจำท่าอากาศยานภูเก็ต และเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่า เจ้าหน้าที่กู้ชีพสาคู ได้นำร่างของ นายเจย์เดน แอนโทนี่ คุค อายุ 24 ปี ซึ่งเดินทางมาจาก เมืองพาราเบอร์ดู ประเทศออสเตรเลีย ผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลถลาง และส่งต่อไปยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้น พนักงานสนามยิงปืน ให้ข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 26 ก.ย. นักท่องเที่ยวรายดังกล่าว ได้เดินทางมาใช้บริการที่สนามยิงปืนครั้งหนึ่งแล้ว และวันนี้ได้เดินทางมาใช้บริการที่สนามยิงปืนอีก แต่เห็นผิดปกติทั้งยังไม่ได้สวมเสื้อ พนักงานจึงใส่กระสุนปืนให้เพียง 2 นัด นัดแรกนักท่องเที่ยวได้ยิงปืนไปที่เป้า และนัดที่สองได้ยิงเข้าหัวของตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลและแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สาคู เข้ามาตรวจสอบ

ผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อภายหลัง คือ Mr. Cook Jayden Antony อายุ 25 ปี สัญญาชาติออสเตรเลีย นอนหายใจรวยรินอยู่หน้าลู่ยิง โดยผู้บาดเจ็บสวมกางเกงสีดำ ไม่สวมเสื้อ ที่ขมับด้านขวา มีรอยกระสุน จำนวน 1 นัด ทะลุด้านซ้าย เลือดไหลนองพื้น เจ้าหน้าที่จึงเร่งทำการช่วยเหลือก่อนนำส่งโรงพยาบาลถลางเป็นการด่วน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ Mr. Cook Jayden Antony ได้มาใช้บริการที่สนามยิงปืนดังกล่าวตามลำพัง โดยมีพนักงานประจำช่องยิงคอยให้คำแนะนำใกล้ชิด ระหว่างที่กำลังยิง Mr. Cook Jayden Antony ได้ใช้อาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อโคลว์ ขนาด .45 มม. ที่ใช้ยิง ยกจ่อที่ศีรษะ พนักงานประจำช่องยิงเลยคว้าปืนแต่ไม่ทัน จึงลั่น 1 นัด กระสุนเข้าขมับขวาทะลุซ้าย อาการสาหัส เบื้องต้นควาดว่าเกิดจากความเครียด ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง 

ส่วนอาการ Mr. Cook Jayden Antony ล่าสุดยังสาหัสจนท.อยู่ระหว่างทำการช่วยเหลือ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย FB - เสียงประชาชน คนภูเก็ต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์