ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ตบสาวไทยลงซ้อมก่อนประเดิมสนามพบเกาหลีใต้ศึกชิงแชมป์โลก

5.06K 1.15K

วันที่ 28 กันยายน 2561 เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามโกเบ กรีน อารีนา เมืองโกเบ ที่ประเทศญี่ปุ่น ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมกับสนามแข่งขันจริงเป็นครั้งแรกก่อนลงทำการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น

"โค้ชด่วน" นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทีมลูกทีมลงอบอุ่นร่างกายที่สนามฝึกซ้อมข้างสนามแข่งขัน เป็นเวลา 30 นาที ก่อนจะเข้าไปลงระบบทีมในสนามแข่งขันจริง ซึ่งทีมสาวไทยพึ่งจะได้ลงซ้อมเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดินทางมาถึง โดยใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง

นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวหลังจากการฝึกซ้อมว่า "วันนี้เราได้ลงสนามซ้อมเป็นครั้งแรกเพื่อที่จะได้ปรับตัวกับสนามแข่งขัน ซึ่งเรามีเวลาน้อย ดังนั้นต้องเก็บเกี่ยวการฝึกซ้อมกับสนามให้ได้มากที่สุด"

"สำหรับเกมกับเกาหลีใต้ เป็นงานหนัก ซึ่งเขาเป็นทีมที่ดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะกัปตันทีม (คิม ยอน คยอง) ทีมเราเองจะต้องป้องกันให้มากที่สุด และทำเกมโต้กลับต้องทำให้แน่นอนขึ้น และถ้าเทียบจากเอเชียนเกมส์ เราจะต้องปรับไปแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ ในเกมนัดนี้"

ทีมชาติไทย จะลงสนามแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2018 นัดแรก กลุ่ม ซี พบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันที่ 29 กันยายน 2561 เวลา 17.20 น. 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์