ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อร่อยปักหมุด : นีล ทราเวน เรสเตอรองส์ ซอยร่วมฤดี สเต็กเฮ้าส์ตัวจริงจนถึงรุ่นที่สาม

5.60K 2
อร่อยปักหมุด : นีล ทราเวน เรสเตอรองส์ ซอยร่วมฤดี สเต็กเฮ้าส์ตัวจริงจนถึงรุ่นที่สาม

สเต็กสำหรับคนไทย รู้จักกันมาช้านานแล้ว แต่ถ้าให้ถามว่าร้านสเต็กร้านแรกๆของประเทศไทย เป็นร้านไหน และเปิดมานานเท่าไรแล้ว น้าก็ไปหาข้อมูลมาและร้านแรกๆที่เปิดมาจนถึงปัจจุบันนี้ ก็มีชื่อของร้านนี้ขึ้นมาร้านแรกเลย กับ นีล ทราเวน เรสเตอรองส์ กับเวลาที่ยืนระยะมาขนาดนี้ เปิดตั้งแต่ปี 1969 เป็นปีเดียวกับที่นีล อาร์มสตรอง ขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์ แสดงว่าต้องมีของดีแน่นอน เรามาดูอาหารกันเลยครับ

นีล ทราเวน เรสเตอรองส์ อยู่ในซอยร่วมฤดี ร้านตกแต่งในโทนอบอุ่นๆ

กับของแต่งร้านที่แสดงความเก๋าของระยะเวลาที่เปิดร้านมา รวมถึงความเป็นตัวจริงในเรื่องของสเต็ก และที่นี่ จุดเด่นอีกอย่างคือเบเกอรี่ ขนมเค้ก ดังมาก น้าไม่รอแล้ว สั่งของกันเลยดีกว่า

เริ่มกันที่เมนู US Scallop with Truffle Sauce (720 บาท) เอ็นหอยเชลล์ชิ้นโต เซียร์กับกระทะมากำลังดี เสิร์ฟกับซอสทรัฟเฟิ้ล อร่อย เข้ากันไปได้อย่างดี


ต่อด้วย AUS Rack of Lamb with Cranberry Sauce (1,150 บาท) ย่างมาสุกกำลังดี เนื้อนุ่ม กลิ่นดี ทานคู่กับแครนเบอรี่ซอส เปรี้ยว หวาน เข้ากับเนื้อแกะมากๆๆ


พระเอกมากันที่ French Foie Gras Steak Filet of steak with red wine sauce with seared foie gras (1,690 บาท) ฟิเลมิยอง เนื้อสันในย่างมาแบบแรร์ ท็อปด้วยฟัวกราเซียร์กับกระทะ ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่ม ฉ่ำ

สเต็ก เนื้อดีๆกับเกลือ แค่นั้นก็สุขแล้ว

ต่อกันกับของหวาน Viennese Chocolate Cake (140 บาท) ช็อกโกแลตเค้ก ซิกเนเจอร์ของร้าน ที่ใครมาก็ต้องสั่ง หวานฉ่ำ หอมช็อกโกแลต ฟินสุด


Neil's Tavern58/4 ซอยร่วมฤดี ถนนวิทยุ กรุงเทพมหานคร 10330Tel. 02 256 6874Website: www.neil.co.thFacebook : http://www.facebook.com/neilstavern/

เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์