ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิป) งูเหลือม 3 เมตร หวังจะกินไก่แต่ติดอวนช่วยเอาออกทุลักทุเล

1.89K 5

(คลิปเต็มด้านล่าง) งูเหลือมยาว 3 เมตร ถูกอวนตาข่ายรัดตัว หลังแอบเลื้อยจะเข้าไปกินไก่ชนที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ ขณะเจ้าของไก่เห็น รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

กู้ภัยจันทบุรี ได้รับแจ้งจากนายสมหมาย ตลอดไธสง ผู้ใหญ่บ้าน .8 .ท่าช้าง ว่ามีงูเหลือมตัวใหญ่เลื้อยเข้าไปติดอวนของลูกบ้านตนเอง บริเวณบ้านสนามเป้า .8 .ท่าช้าง .เมือง .จันทบุรี ขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับงูไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติให้ด้วย

หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุ และเมื่อเดินทางถึงบ้านหลังดังกล่าว ก็พบกับนายแซม อนันต์เกตหอม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/36 .8 .ท่าช้าง .เมือง .จันทบุรี ผู้พบงู พร้อมกับผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านกำลังยืนมุงดูงูเหลือมตัวใหญ่ ที่ถูกอวนตาข่ายรัดตัว หลังแอบเลื้อยจะเข้าไปกินไก่ชนที่นายแซม อนันต์เกตหอม เลี้ยงไว้หน้าบ้าน ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯต้องใช้กรรไกรตัดไปที่อวนตาข่ายอย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้ปลายของกรรไกรไปโดนตัวงูเหลือม โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถช่วยตัดอวนตาข่ายออกจากงูเหลือมได้เป็นผลสำเร็จพบมีความยาว3เมตรก่อนนำมาใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไปจากการสอบถามนายแซมอนันต์เกตหอมผู้พบงูเหลือมตัวดังกล่าวเล่าว่าก่อนหน้านี้นั้นตนเองได้เลี้ยงไก่ชนและเป็ดจำนวนหลายตัวซึ่งมาพักหลังจำนวนไก่และเป็ดเริ่มจะลดหายลงไปเลื่อยๆจนมาเช้าของวันนี้ขณะที่ตนเองเดินไปสำรวจที่เล้าไก่ชนและก็ต้องผงะเมื่อพบงูเหลือมตัวใหญ่กำลังถูกอวนตาข่ายที่ตนเองขึงกั้นรอบเล้าไก่รัดพันตัวจนไปไหนไม่ได้ก่อนรีบโทรแจ้งผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

เรื่องโดย กฤษฎา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์