ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) คนรุ่นใหม่..พลิกโฉม "เพื่อไทย" ?

2.37K 200

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) การเมืองไทยที่กำลังจะเข้าสู่การเลือกตั้ง ทุกๆพรรคต่างงัดกลยุทธ์ ใหม่ๆมาใช้สำหรับการชิงชัยในครั้งนี้ โดยเฉพาะการใช้คนรุ่นใหม่หรือนักการเมืองรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนสำคัญในทุกๆพรรค ขณะที่พรรคเพื่อไทยในวันนี้ก็ได้มีการเปิดตัวผู้สมัครสมาชิกพรรคที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่กว่า 30 คน นี่อาจเป็นจุดเปลี่ยนและกลยุทธ์สำคัญที่จะพลิกโฉมของพรรคเพื่อไทยได้ ติดตามรายงานจากคุณกลยุทธ โหงวเกิด

ภาพหน้าตาของนักการเมืองไทยเหล่านี้ คงต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาในอดีต เรามักไม่ค่อยคุ้นกันสักเท่าไหร่นัก แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่า สำหรับการเมืองไทยที่กำลังจะก้าวสู่การเลือกตั้งในปี 62 นั้น พวกเขาเหล่านี้กลับมีบทบาท และสร้างสีสันในกับการเมืองไทยเป็นอย่างมาก

เมื่อ อนาคตใหม่ มี ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ ดร.ปิยบุตร แสงกนกกุล

ประชาธิปัตย์ มี สุรบถ หลีกภัย หรือ ปลื้ม VRZO

แม้แต่ฝั่งรับบาลก็ยังต้องเพิ่งกระแสคนรุ่นใหม่

คำถามคือ แล้วพรรคเพื่อไทยจะมีแนวคิดถึงคนรุ่นใหม่บ้างหรือไม่ และคำตอบที่ได้ก็ปรากฏขึ้นในวันนี้

กลุ่มคนรุ่นใหม่และผู้สมัครหน้าใหม่ กว่า 30 คนได้เปิดตัวยื่นเอกสารสมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทยก็อย่างครึกครื้นส่วนใหญ่เป็นนักวิชาการและลูกหลานสมาชิกพรรคเพื่อไทย อาทิ นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล ที่ปรึกษาเลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายกฤษฎา ตันเทอดทิตย์ รองเลขาธิการสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นางสาวอรุณี กาสยานนท์ นักวิชาการด้านรัฐศาสตร์ นายต้น ณ ระนอง บุตรชายนายกิติรัตน์ ณ ระนอง และนายเดชณัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ บุตรชายนายบุญทรง เตริยาภิรมย์

โดยคนรุ่นใหม่เหล่านี้มีอุดมการณ์และแนวทางที่ยึดถือหลักประชาธิปไตย ซึ่งมีความตั้งใจจะช่วยเหลือพรรคเพื่อไทยทั้งในส่วนงานฝ่ายต่างๆ และยังมีความตั้งใจจะลงเป็นผู้สมัครเลือกตั้งอีกด้วย อย่างเช่น ต้น ณ ระนอง บุตรชาย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กิติรัตน์ ณ ระนอง ที่ก้าวขาเข้ามาสู่วงการการเมืองเป็นครั้งแรก ด้วยความตั้งใจที่อยากจะให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นในระบบการเมืองของไทย

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า การดึงคนรุ่นใหม่เข้ามาร่วมพรรคในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ สำคัญของพรรคเพื่อไทยในการต่อสู้ศึกเลือกตั้งหนนี้ เช่นเดียวกันกับพรรคอื่นๆที่หวังเรียกเสียงคะแนนจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่เบื่อหน่ายกับการเมืองแบบเก่าๆในช่วงระยะเวลาของความขัดแย้งที่ผ่านมาในอดีต และนี่อาจเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของเพื่อไทย ที่จะพลิกโฉมภาพลักษณ์ใหม่ๆในเกิดขึ้นเรื่องโดย กลยุทธ โหงวเกิด | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์