ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"โค้ชหนึ่ง" ชมดาวรุ่งสมรรถภาพดี พร้อมดันลุยสี่เส้าจีน

1.05K 19
โค้ชหนึ่ง ชมดาวรุ่งสมรรถภาพดี พร้อมดันลุยสี่เส้าจีน

"หนึ่งฤทัย สระทองเวียน" กุนซือใหญ่ ออกปากชมนักเตะดาวรุ่งหลายรายที่พัฒนาฝีเท้าได้ใกล้รุ่นพี่ หากซ้อมดี พร้อมส่งลุยสี่เส้าที่จีนแน่นอน เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2561 ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งยังคงเตรียมต่อเนื่องก่อนจะเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้า ประเทศจีน โดยช่วงเช้าได้ลงฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี โดยเน้นการซ้อมเกมรุกในแนวลึกสำหรับเกมจริง

ขณะที่ ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ ก็ออกปากชื่นชมความฟิตของนักเตะดาวรุ่งหลายรายที่อยู่ในเกณฑ์ดีเยี่ยม โดยพร้อมให้โอกาสแน่นอนหากมีความตั้งใจและมุ่งมั่นในการซ้อม

โดยกล่าวว่า "เรามีเวลาเพียง 2 สัปดาห์ก่อนจะไป เป็นเวลาซ้อมสั้นๆ เท่านั้น ดังนั้นเราคงต้องอาศัยพื้นฐานร่างกายที่ดีของนักกีฬา ซึ่เค้าต้องดูแลตัวอย่างต่อเนื่องมาก่อน บวกกับการซ้อมเข้ม โดยเฉพาะฟิตเนสตามแผนงานระยะ 10 เดือนที่ต้องการเน้นความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ"

"รอบนี้ขอชื่นชมนักเตะหน้าใหม่ ก่อนหน้านี้ เราก็เคยเรียกมาทดสอบหลายครั้ง แต่งวดนี้เค้ามีพัฒนาการดีขึ้นชัดเจน โดยเฉพาะร่างกายที่แข็งแรงมาก ลุยมากในสนาม สร้างความแตกต่างในการเล่นเด่นชัด ถ้าเค้าทำได้ต่อเนื่องเราก็พร้อมให้โอกาสแน่นอน เป็นผลดีกับนักกีฬาเองและทีมที่จะมีผู้เล่นคุณภาพขยับมาตรฐานเข้ามาใกล้กันเรื่อยๆ"

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมเข้าร่วมการแข่งขันสี่เส้า ซึ่งมีจีน(เจ้าภาพ) โปรตุเกส ฟินแลนด์ และไทย เข้าร่วม ระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคม นี้ ที่มณฑลฉงชิ่ง ประเทศจีน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์