ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ปธ.ไอโอซี เชิญ 13 หมูป่าร่วมกิจกรรมยูธอลป. 4 ต.ค.นี้

1.80K 109
ปธ.ไอโอซี เชิญ 13 หมูป่าร่วมกิจกรรมยูธอลป. 4 ต.ค.นี้

โธมัส บาค ประธานไอโอซี ประกาศต้อนรับทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ ของไทย ทีมหมูป่าที่แข็งแกร่งทั้ง 13 คน จะได้เดินทางไปยังประเทศอาร์เจนตินา พร้อมกับพ่อแม่ของพวกเขา เพื่อเข้าชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชน 13 หมูป่าจะชมพิธีเปิดและจะได้ชมการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ สนุกกับการใช้ชีวิตในหมู่บ้านนักกีฬา พร้อมกับแสดงการเล่นฟุตบอลด้วย

เว็บไซต์ไอโอซี www.olympic.org ระบุเมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า รัฐบาลไทยและทีมฟุตบอลหมูป่า ได้ตอบรับคำเชิญของ โธมัส บาค ประธานไอโอซี แล้ว ประธานไอโอซีมีข้อความ "ยินดีต้อนรับ เยาวชนและโค้ช ทั้ง 13 คน รวมไปถึงพ่อแม่ผู้ปกครองของทีมฟุตบอลเยาวชนของไทย ในการไปเยือนและร่วมกิจกรรมในกีฬายูธโอลิมปิเกมส์ 2018 ระหว่างวันที่ 4-9 ต.ค.นี้ ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า โดยทีมหมูป่า จะได้ร่วมชมพิธีเปิด และการแข่งขันในสนามต่าง ๆ" 

โธมัส บาค ประธานไอโอซี กล่าวว่า "เมื่อทีมหมูป่าติดอยู่ในถ้ำที่ถูกน้ำท่วมเกือบ 2 สัปดาห์ ที่จังหวัดเชียงราย หมูป่า 13 คนได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาแข็งแกร่ง อดทน ฉลาด กล้าหาญ ต่อสู้กับอุปสรรคจนสามารถมีชีวิตรอดกลับมาได้ด้วยดี นับเป็นค่านิยมโอลิมปิกอย่างแท้จริง นี่คือเหตุผลที่ผมขอให้พวกเขามาที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชนที่กรุงบัวโนสไอเรส แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับนักกีฬาโอลิมปิกเยาวชนคนอื่นๆ" ประธานไอโอซี กล่าว

โธมัส บาค ประธานกรรมการโอลิมปิกสากล หรือประธานไอโอซี เชิญทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ พร้อมโค้ช รวม 13 คน พร้อมพ่อแม่ เดินทางไปเข้าร่วมในพิธีเปิด และชมการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 หรือกีฬาโอลิมปิกเยาวชน ฤดูร้อน ครั้งที่ 4 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-18 ต.ค. 2561 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โดย ไอโอซี จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด เช่น ค่าเดินทาง ที่พัก และอาหาร ให้กับทีมหมูป่า พร้อมด้วยพ่อแม่ และทีมงานจากหน่วยงานราชการ ที่จะร่วมเดินทางไปด้วย


ประธานไอโอซี ที่จะได้พบกับทีมหมูป่า ที่ประเทศอาร์เจนติน่า มีข้อความถึงทีมเยาวชนของไทยว่า "ผมยินดีที่พวกเขาตอบรับคำเชิญ เดินทางเข้าร่วมในยูธโอลิมปิกเกมส์ ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จากนักกีฬาโอลิมปิกเยาวชนทั่วโลก 206 ชาติ ที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ การเดินทางครั้งนี้เป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับนักกีฬาคนอื่น ๆ ในหมู่บ้านนักกีฬา นอกจากนี้ เรายังวางแผนที่จัดฟุตบอลให้พวกเขา ให้พวกเขาสนุกกับการใช้ชีวิตในหมู่บ้านนักกีฬา พร้อมกับแสดงความสามารถ โดยเฉพาะทักษะการเล่นฟุตบอลอันยอดเยี่ยม" ประธานไอโอซี กล่าว

นอกจากนี้ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ชาวไทย ได้ตอบคำถามสั้นๆกับสื่อมวลชนวันนี้ว่า ประธานโอลิมปิกสากล เพิ่งให้ข่าว 13 หมูป่าวันนี้เป็นครั้งแรก หลังจากได้รับการประสานงานในเรื่องนี้จากประเทศไทยอย่างเข้มแข็งตลอดช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา ระหว่างไอโอซี กับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยหน่วยงานต่าง ๆ ของรัฐ โดยเฉพาะกระทรวงวัฒนธรรม  ปัทมาขอขอบพระคุณ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์กรณีถ้ำหลวง และนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา" คุณหญิงปัทมากรรมการโอลิมปิกสากลกล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์