ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กป้อม" ชี้ "เพื่อไทย" ตั้งพรรคสำรองไว้ก็ดี

884 6
บิ๊กป้อม ชี้ เพื่อไทย ตั้งพรรคสำรองไว้ก็ดี

"บิ๊กป้อม" ปัดตอบ "เพื่อไทย" โวชนะเลือกตั้ง ถามกลับ ทำอะไรผิดถึงกลัวถูกยุบ ชี้ ประชาชนจะตัดสินให้รัฐบาล คสช. อยู่ต่อหรือไม่ ฝาก ผอ.อผศ. ดูแลทหารผ่านศึก

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 61 ที่ องค์การทหารผ่านศึก (อผศ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยมั่นใจว่าจะชนะเลือกตั้ง ว่า

ไม่ขอตอบ ส่วนที่พรรคเพื่อไทยประกาศไม่ยอมรับการสืบทอดอำนาจของรัฐบาลนั้น ขอให้ประชาชนเป็นผู้พิจารณาและตัดสินใจเองว่าจะให้รัฐบาลชุดนี้อยู่ทำงานต่อหรือไม่ หากประชาชนไม่เอา ใครก็ทำอะไรไม่ได้ ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยกลัวถูกยุบพรรค และเตรียมตั้งพรรคเพื่อธรรมสำรองไว้นั้น พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า แล้วทำผิดหรือไม่ แต่เตรียมการตั้งพรรคใหม่ไว้ก็ดี

เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยระบุไม่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นๆ โดยการลงพื้นที่หาเสียง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เอาเปรียบยังไง ลงพื้นที่ไปดูแล ประชาชนอยู่ดีกินดี ไม่ได้หาเสียง

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึง พล.ท.ศิริพงษ์ วงศ์ขันตี ซึ่งจะได้รับพระราชทานยศ เป็น พล.อ. ในวันที่ 1 ต.ค. นี้ เป็น ผอ.อผศ.คนใหม่ ว่า ทำให้ดีขึ้น ให้ทหารผ่านศึกอยู่อย่างมีเกียรติ ดูแลในด้านสวัสดิการต่างๆ ตามที่องค์การทหารผ่านศึกเคยมอบหมายให้ รวมถึงดูแลความเป็นอยู่ของทหารผ่านศึกให้ดีขึ้น ที่เขาได้เสียสละในการดูแลประเทศ ก็อยากให้ดูแลพวกเขาอย่างดี อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการดูแลในเรื่องของค่าครองชีพของทหารผ่านศึกนั้น ขณะนี้กำลังพิจารณาในเรื่องของงบประมาณอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการขึ้นค่าครองชีพไปให้แล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend