ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ทึ่ง! เด็ก 3 ขวัญ ชาวบ้านเชื่อ "อัจฉริยะ-มีบุญมาเกิด"

3.07K 38
ทึ่ง! เด็ก 3 ขวัญ ชาวบ้านเชื่อ อัจฉริยะ-มีบุญมาเกิด

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของนายนา แก้วคำ อายุ 63 ปี นางแสงคล้าย แก้วคำ อายุ 65 ปี เลขที่ 423 ซอยแม่ต๋ำเมืองชุม ต.แม่ต๋ำ อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งทั้งสองคนมีศักดิ์เป็นปู่และย่าของเด็กชายเสน่ห์ภูมิ หรือน้องภูมิ แก้วคำ อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2โรงเรียนบุญสิษฐ์วิทยา

สำหรับเด็กชายเสน่ห์ภูมิ นั้น เป็นเด็กที่เกิดมาไม่เหมือนใคร เชื่อเป็นคนมีบุญมาเกิด เพราะว่าหลังจากเกิดมา แล้ว พบว่าบริเวณตรงกลางศรีษะ หรือกลางกระหม่อม จะมีขวัญถึง 3 ขวัญ เป็นวงกลมเหมือนก้นขดหอย อยู่ในบริเวณกลางศีรษะ นับว่าเป็นเรื่องที่แปลก และมักจะไม่เกิดขึ้นกับใคร หาดูได้ยาก ทำให้เด็กชายเสน่ห์ภูมิ เป็นเด็กคนเดียวในชุมชน หรือใน อ.เมืองพะเยา ที่มีขวัญกลางศรีษะถึง 3 ขวัญ ซึ่งคนโบราณ จะเรียกบุคคลที่มี 3 ขวัญว่าเป็นบุคคลที่พิเศษกว่าคนอื่นเพราะคนเดียวมีขวัญ 3 ขวัญ หรือคำโบราณเรียกว่า ขวัญเงิน ,ขวัญทอง และขวัญข้าวขวัญน้ำ ตามความเชื่อของคนโบราณ

นางแสงคล้าย แก้วคำ กล่าวว่า น้องภูมิ เกิดวันที่ 21 มิถุนายน 2556 ปัจจุบันอายุ 5 ขวบ เรียนหนังสือชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนบุญสิษฐ์วิทยา เกิดมาก็พบว่ามีความแปลก ไม่เหมือนเด็กคนอื่น เลี้ยงง่ายโตไว แข็งแรง ฉลาด เรียนหนังสือเก่ง และที่สำคัญบริเวณบริเวณกลางศีรษะของน้องภูมิจะมีขวัญติดมา

"จากที่เลี้ยงน้องภูมิมา จะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง เรียนหนังสือเก่ง ไม่งอแง เป็นเด็กฉลาดและยังเชื่อว่าได้ เสริม บารมีบุญและเกื้อหนุน ปู่ย่า และพ่อแม่ของน้องภูมิด้วยให้อยู่ดีมีสุขความเป็นอยู่ดีขึ้น"นางแสงคล้าย กล่าว

สำหรับน้องภูมิเป็นบุตร ของนายบุญฤทธิ์ แก้วคำ อายุ 36 ปีและนางจารุนันท์ ถิ่นลำปาง อายุ 35 ปี และมีน้องสาวอีกคนหนึ่ง ชื่อเด็กหญิงกิ่งกาญจน์ แก้วคำ อายุ 3 ขวบ


เรื่องโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์