ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เพลิงลุกไหม้บ้านพักเมืองสองแคววอด-คาดไฟฟ้าลัดวงจร

672 66

เมื่อเวลา 04.41 น.วันที่ 26 ก.ย.ร.ต.อ.มนัส แก้วจินดาคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน จึงประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลนครไทย พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม

ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 53 หมู่ 14 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก พบเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น เพลิงกำลังโหมลุกไหม้ตัวบ้านอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันลากสายยางเข้าระดมฉีดน้ำเป็นการด่วน โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชม. จึงสามารถควบคุมเอาไว้ได้ แต่ทรัพย์สินของมีค่าในบ้านและรถยนต์กระบะที่จอดอยู่ข้างบ้าน ถูกเพลิงเผาผลาญวอดทั้งหมด ประเมินมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท

จากการสอบสวนทราบว่า บ้านหลังเกิดเหตุมีนางเถาวัลย์ พุกอูด อายุ 84 ปี เป็นเจ้าของบ้าน โดยอาศัยอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่งใกล้กัน และให้นางผ่อน อุณานันท์ อายุ 58 ปี ลูกสาว นอนเฝ้าบ้านหลังดังกล่าว ขณะเกิดเหตุกำลังนอนหลับพักผ่อนตามปกติ แต่ก็ต้องตกใจตื่นเมื่อเห็นว่าพัดลมที่เปิดไว้ในมุ้งช็อตเกิดประกายไฟ ก่อนลุกไหม้ลามติดสิ่งของไปทั่วตัวบ้านจนวอดทั้งหลังดังกล่าว ทั้งนี้อยู่ระหว่างประสานตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ภ.จว.พิษณุโลก เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไปเรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์