ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

2 ผู้ก่อตั้ง Instagram ประกาศลาออก เพื่อหาความท้าทายใหม่

1.76K 75

สื่อใหญ่อย่าง The New York Times รายงาน ว่า 2 ผู้ก่อตั้ง Instagram คือ Kevin Systrom (ซีอีโอ) และ Mike Krieger (ซีทีโอ) ได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากบริษัทเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยเบื้องต้นได้มีการแจ้งข่าวนี้กับผู้บริหารระดับสูงใน Instagram แล้ว

โดยทาง Kevin Systrom ได้ออกแถลงการณ์ผ่าน Instagram ของเขา โดยบอกว่าทั้งเขาและ Mike Krieger ได้ตัดสินใจลาออกเพื่อไปค้นหาความท้าทายใหม่ๆ เขายังบอกอีกว่าตลอด 8 ปีที่ผ่านมา และ 6 ปีกับ Facebook ทีมของ Instagram มีการเติบโตขึ้นมาก จากทีมงาน 13 คน มาสู่ทีมงานหลักพัน มีสำนักงานกระจายอยู่ทั่วโลก รองรับผู้ใช้งานมากกว่าพันล้านคน และพวกเขาจะคอยเฝ้ามองการเติบโตในอนาคตของทั้ง Instagram และ Facebook ต่อไป ในฐานะผู้ใช้งานคนหนึ่ง

Instagram ถือเป็นหนึ่งแอพลิเคชันยอดฮิตในวงการไอที เริ่มก่อตั้งในปี 2010 ในชื่อแรกว่า Burbn มีลักษณะเป็นแอปเช็กอินแบบ Foursquare โดย Krieger และ Systrom เวลาต่อมาในยุคของกล้องสมาร์ทโฟนที่ iPhone 4 ได้รับความนิยมสูง จึงปรับมาเป็นแอปแชร์ภาพถ่ายอย่างเดียวชื่อ Instagram และทำแอปเฉพาะบน iPhone ก่อนอย่างเดียว ต่อมาขยายไปสู่ Android

ด้วยความนิยมสูง จนไปเข้าตา เจ้าพ่อโซเชียล เจ้าของ Facebook  อย่าง Mark Zuckerberg จนเขารีบปิดดีลซื้อกิจการด้วยมูลค่าที่ถูกมองว่าสูงมากในตอนนั้นคือ 715 ล้านดอลลาร์ เพราะ Instagram เวลานั้นมีผู้ใช้อยู่ 35 ล้านคน แต่เมื่อปัจจุบันจำนวนผู้ใช้คือ 1 พันล้านคน ด้วยฟีเจอร์ของทั้ง 2 แอพฯนี้เชื่อมโยงกันอย่างสมบูรณ์แบบ นับเป็นดีลที่คุ้มค่าอย่างมหาศาลที่ Zuckerberg เข้าซื้อ Instagram


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์