ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ส.ตะกร้อ แจง กรณีนักกีฬาตะกร้อทีมชาติญี่ปุ่นโดยสารรถไฟมาเอง

2.80K 103
ส.ตะกร้อ แจง กรณีนักกีฬาตะกร้อทีมชาติญี่ปุ่นโดยสารรถไฟมาเอง

สมาคมกีฬาตะกร้อกรณีนักกีฬาตะกร้อทีมชาติญี่ปุ่นโดยสารรถไฟมาแข่งขันเอง หลังนักตะกร้อทีมชาติญี่ปุ่น โพสต์คลิปผ่าน IG Story ของตนเอง หลังเดินทางมาพร้อมกับนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่น เพื่อไปแข่งขันศึกตะกร้อ ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 33 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ด้วยตัวเอง

จากกรณีที่ ฮิโรกาซึ โคบายาชิ นักตะกร้อทีมชาติญี่ปุ่น โพสต์คลิปผ่าน IG Story ของตนเอง หลังเดินทางมาพร้อมกับนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่น เพื่อไปแข่งขันศึกตะกร้อ ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 33 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จ.นครราชสีมา ด้วยตัวเอง ซึ่งตัวเขาและทีมงานนักตะกร้อ ต้องไปขึ้นรถไฟพัดลมที่สถานีรถไฟกรุงเทพ ไป จ.นครราชสีมา

เรื่องดังกล่าวนี้ทำให้ชาวเน็ตต่างโจมตี ตำหนิสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย ที่ไม่จัดหารถรับ-ส่ง อำนวยความสะดวกให้นักกีฬาที่เดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งที่เป็นรายการระดับโลก นอกจากนี้ในกระทู้พันทิพย์ ก็มีการตั้งกระทู้ถึง สมาคมตะกร้อไทย ว่า ทำแบบนี้กับนักตะกร้อญี่ปุ่นที่มาแข่งคิงส์คัพที่ไทยแบบนี้ได้ไงเนี่ย อีกด้วย ซึ่งชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นโจมตีสมาคมตะกร้อกันยกใหญ่

ล่าสุด พลตรี จารึก อารีราชการัณย์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อ และรองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เผยว่า เราดูแลและอำนวยความสะดวกทุกชาติเป็นอย่างดีมาตลอด ตั้งแต่จัดรถไปรับที่สนามบิน จองที่พักโรงแรมให้เรียบร้อย เพียงแต่เหตุที่ต้องให้นั่งรถไฟ เพราะเราคำนึงถึงความปลอดภัยของทุกคนเป็นหลัก

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า สมาคมตะกร้อฯ ได้สอบถามไปยังนักกีฬาญี่ปุ่นที่โพสต์อินสตราแกรมแล้ว เกี่ยวกับการเดินทางบนรถไฟ ซึ่งได้รับคำตอบว่าทีมได้โพสต์แบบติดตลก และต้องการให้เห็นบรรยากาศในเมืองไทยเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาจะต่อว่าแต่อย่างใด

ภาพจากIG : hi6kaz


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend