ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เผยภาพ "คิม จอง-อึน" ทำมือ "มินิฮาร์ท"

2.29K 24
เผยภาพ คิม จอง-อึน ทำมือ มินิฮาร์ท

หลังทางการเกาหลีใต้เปิดเผยว่า คิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้ทำนิ้วเป็นรูปหัวใจที่เรียกว่า "มินิฮาร์ท" หรือ "ฟิงเกอร์ฮาร์ท" ระหว่างร่วมถ่ายรูปกับประธานาธิบดีมุน แจ-อิน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในที่สุดรูปภาพดังกล่าวก็ได้ถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพของคิม จอง-อึน ที่กำลังยิ้มร่าทำท่า "มินิฮาร์ท" ซึ่งเป็นท่าสุดฮิตของชาวเกาหลีใต้โดยเฉพาะในหมู่ดารานักร้อง โดยมีนางรี โซล-จู สุภาพสตรีหมายเลข 1 นำมือของตัวเองมารองใต้มือของผู้เป็นสามี เหมือนกับกำลังกำหัวใจของคิมอยู่

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาในวันสุดท้ายของการประชุมสุดยอดสองเกาหลีที่กรุงเปียงยาง โดยคิมได้พามุน แจ-อิน เดินทางไปยังภูเขาเพ็กตูอันศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของชาวเกาหลี หลังจากนั้นในช่วงที่กำลังถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน รัฐมนตรีต่างประเทศเกาหลีใต้คัง คยอง-ฮวา ก็ได้แนะนำให้คิมรู้จักกับท่ามินิฮาร์ท

โดยบอกว่าเป็นท่าที่ชาวเกาหลีใต้กำลังนิยมกัน คิมก็เลยลองทำตามดู แต่ก็ต้องใช้เวลาพอสมควร จนออกมาเป็นภาพอย่างที่เห็น แต่หลายคนก็อดวิจารณ์ไม่ได้ว่า ภาพนี้ช่างตรงกันข้ามกับกฎหมายของเกาหลีเหนือ ที่ยังคงห้ามประชาชนฟังเพลงหรือดูซีรีส์ของเกาหลีใต้อยู่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์