ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พบโครงกระดูกมนุษย์ที่ป่าละเมาะ จนท.คาดเสียชีวิตนานกว่า 1 ปี

2.30K 7

วันที่ 24 ก.ย. ร.ต.อ.สุพจน์ โสดาปัดชา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุพบโครงกระดูกมนุษย์ ที่ป่าละเมาะบ้านเขาใหญ่ หมู่ 2 ต.เขาพระ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิวัฒน์ ไพฑูรย์ ผกก.สภ.เดิมบางนางบวช พ.ต.ท.สิทธิพร ฉ่ำมะนา รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ สังข์แสง รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.เดชณรง เป้าอารีย์ สว.สส. เจ้าหน้าที่สืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรีไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุขึ้นไปบนยอดเขาราว 100 เมตร พบโครงกระดูกมนุษย์ประกอบไปด้วยกระโหลกศรีษะ กระดูกต้อคอ กระดูกแขน ขา และกระดูกก้นกบ กระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ ห่างออกไปพบซองยารักษาโรคซึมเศร้าตกอยู่ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล

สอบสวนนายพนม คุณพรมราช อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/2 หมู่ 8 ต.ทุ่งคลี อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ผู้พบโครงกระดูก ให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้ขึ้นมาหาหน่อไม้ป่าเพื่อนำไปขายกระทั่งมาเจอซากกระดูกมนุษย์จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ จากการสอบสวนในเบื้องต้นคาดว่าโครงกระดูกมนุษย์ที่พบนี้น่าจะเป็นของชาวบ้านที่ขึ้นมาหาหน่อไม้ป่า ซึ่งจะขึ้นตามธรรมชาติปีละครั้งแล้วเกิดอาการกำเริบของโรคประจำตัวเป็นลมล้มฟุบลงกับพื้นโดยไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้กระทั่งเสียชีวิตซึ่งน่าจะนานกว่า 1 ปีแล้วกระทั่งมีคนมาพบจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบว่ามีใครแจ้งความคนหายหรือไม่ และต้องรอผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อยืนยันอัตลักษณ์และดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์