ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

คุณยาย วัย 99 ปียังแจ๋ว เข็นรถเร่ขายขนม

2.44K 14
คุณยาย วัย 99 ปียังแจ๋ว เข็นรถเร่ขายขนม

น่าทึ่งคุณยายจำลอง วัย 99 ปี เข็นรถเร่ขายขนมไข่นกกระทา กล้วยทอด มันทอด เผยเคล็ดลับอายยุยืนดูสุขภาพกินน้ำพริกผักต้มและปลา โดยคุณยายจะตระเวนขายของอยู่บริเวณริมถนนเส้นพระองค์ดำ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคุณยายอายุยืนท่านหนึ่งที่เข็นรถเร่ขายของในทุกๆ เช้า ถึงแม้อายุจะล่วงเลยเข้าสู่วัย 99 ปี คุณยายจะตระเวนขายของอยู่บริเวณริมถนนเส้นพระองค์ดำ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ภายหลังรับทราบเรื่องราวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบกับนางจำลอง วงค์หงษา อายุ 99 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/30 ถ.พระองค์ดำ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก กำลังเข็นรถเร่ขายของอยู่ที่หน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาพระองค์ดำ ซึ่งบนรถเข็นของคุณยายจะมีถาดที่ใส่ขนมหลากหลายชนิด อาทิ ขนมไข่นกกระทา กล้วยทอด มันทอด และ ผักทองทอด ราคาขายก็ไม่แพงอย่างละ 8 ชิ้น ขายเพียง 10 บาทเท่านั้น คุณยายมักพูดกับลูกค้าด้วยน้ำเสียงชัดถ้อยชัดคำ เดินเหินยังคล่องแคล่วไม่เหมือนผู้สูงอายุทั่วไป มีทั้งลูกค้าขาประจำและลูกค้าขาจรแวะเวียนมาอุดหนุนอยู่เป็นประจำ

ด้านคุณยายจำลอง วงค์หงษา เปิดเผยว่า ตนเองเกิดปี พ.ศ.2462 ปัจจุบันอายุ 99 ปี เคยผ่านช่วงยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 มาแล้ว ซึ่งยังพอจดจำความได้บ้าง และแต่งงานมีครอบครัวพร้อมด้วยสามีและลูกชาย 2 คน แต่ทุกคนเสียชีวิตกันไปหมดแล้ว ทุกวันนี้ตนเองพักอาศัยอยู่ที่บ้านกับหลานและเหลนใกล้กับวัดโคกมะตูม ทุกเช้าช่วงเวลา 04.00 น. ก็จะตื่นขึ้นมาตระเตรียมทำขนมไข่นกกระทา กล้วยทอด มันทอด ฟักทองทอด ก่อนใส่ถาดจัดวางไว้บนเข็นรถคู่ใจตระเวนเดินไปตามถนนเส้นพระองค์ดำ ระยะทางประมาณ 1 กม. ขายทุกวันไม่มีวันหยุด


จุดแรกจะตั้งขายที่หน้าโรงพยาบาลรัตนเวชเด็ก แล้วเข็นไปขายต่อที่หน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น หากยังขายไม่หมดก็จะไปตั้งขายข้างร้านก๋วยเตี๋ยวสระแก้ว แล้วกลับบ้านไปพักผ่อนในช่วงบ่าย ส่วนกำไรที่ขายได้ในแต่ละวันอยู่ที่วันละ 100-200 บาท ถือว่าไม่มากแต่ก็พออยู่กินไปวันๆ ไม่ต้องเป็นภาระใคร โชคดีที่ไม่มีโรคประจำตัวหรือโรคใดๆ มาเบียดเบียน เพียงแต่จะปวดเมื่อยแข่งขาบ้างตามวัย

คุณยายจำลอง กล่าวอีกว่า ส่วนเคล็ดลับที่มีอายุยืนนาวนั้น น่าจะมาจากตัวเองชอบกินน้ำพริกผักต้มและปลาต่างๆ ดื่มน้ำสะอาดบ่อยๆ แล้วหมั่นออกกำลังกายบ้างไม่ให้อยู่นิ่ง ดูแลสุขภาพจิตให้เป็นคนอารมณ์ดี ยิ้มอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหากใครที่อยากอุดหนุนขนมของคุณยายจำลอง ก็สามารถเดินทางมาซื้อได้ที่บริเวณถนนเส้นพระองค์ดำเป็นประจำทุกวัน

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์