ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สิงคโปร์แอร์ไลน์เลิกขนส่งกระดูกสิงโต

2.23K 45
สิงคโปร์แอร์ไลน์เลิกขนส่งกระดูกสิงโต

สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ ประกาศเลิกขนส่งกระดูกสิงโตหลังเป็นสายการบินรายเดียวที่ให้บริการขนส่งชิ้นส่วนสัตว์ป่าจากทวีปแอฟริกามายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มานานนับสิบปี แต่ปฏิเสธที่จะระบุว่าจะเลิกให้บริการขนส่งกระดูกสิงโตเมื่อใด

สิงคโปร์ แอร์ไลน์ สายการบินแห่งชาติของสิงคโปร์ ประกาศยุติการขนส่งกระดูกสิงโต แต่ปฏิเสธที่จะระบุว่าจะเลิกให้บริการขนส่งกระดูกสิงโตเมื่อใด ที่ผ่านมา อีเอ็มเอส ฟาวเดชัน กลุ่มรณรงค์ปกป้องสิทธิสัตว์ที่ไม่แสวงผลกำไร เรียกร้องให้คว่ำบาตรการค้ากระดูกสิงโต ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดโลกมากที่สุด เพื่อนำไปทำเครื่องประดับและยา และอัญมณีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งปีที่แล้ว สิงคโปร์ แอร์ไลน์ เป็นสายการบินเพียงแห่งเดียวที่ให้บริการขนส่งกระดูกสิงโตจากเซาท์แอฟริกามายังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ทั้งนี้ เฉพาะปี 2560 ปีเดียว มีการส่งออกโครงกระดูกสิงโตเข้าไปขายในตลาดดังกล่าวอย่างน้อย 800 ชิ้นด้วยกันและเงินจากการขายก็ถูกส่งเข้าไปในหน่วยงานของรัฐบาลแอฟริกาใต้  จนทำให้ดินแดนนี้เป็นแหล่งส่งออกกระดูกสิงโตรายใหญ่สุดของโลก

อีเอ็มเอส ระบุว่า แอฟริกาใต้ส่งออกกระดูกสิงโตเข้ามาขายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตั้งแต่ปี 2551 โดยมีสิงคโปร์ แอร์ไลน์เป็นผู้ให้บริการด้านการขนส่งมาตั้งแต่ปีดังกล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์