ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หนาวแล้ว!! ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 6 องศา

4.41K 178
หนาวแล้ว!! ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 6 องศา

ดอยอินทนนท์หนาวแล้ว หลังอุณหภูมิเช้าวันนี้ลดเหลือเลขตัวเดียว 6 องศาเซสเซียส ส่งสัญญานอากาศหนาวมาเยือนเร็วกว่าปีก่อน ขณะที่ต้นเมเปิลในโครงการหลวงเริ่มเปลี่ยนสีแล้ว คาดปีนี้นักท่องเที่ยวน่าจะหนาแน่นเหมือนทุกปี

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า สภาพอากาศเช้าวันนี้ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์แห่งชาติ อุณหภูมิบริเวณยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ลดเหลือ 6 องศาเซลเซียส ซึ่งลดลงต่อเนื่องจากวันที่ 20 กันยายน 2561 ที่มีอุณหภูมิอยู่ที่ 11 องศาเซลเซียส

ขณะที่บริเวณกิ่วแม่ปาน ซึ่งเป็นพื้นที่เดินป่าธรรมชาติ และจุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดบนยอดดอยอินนนนท์ ลดเหลือ 9 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวฯที่ทำการอุทยานฯวัดได้ที่ 14 องศาเซสเซียส นับเป็นการส่งสัญญาณว่าทางตอนเหนือของประเทศไทยเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว แม้ว่าจะยังไม่สิ้นสุดฤดูฝน โดยอากาศหนาวมาเร็วกว่าปีก่อน

พร้อมกันนี้ ยังสามาถมองเห็นท้องฟ้าได้อย่างปลอดโปร่งและในช่วงเช้าสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้แล้ว ด้านต้นเมเปิลในโครงการหลวงเริ่มเปลี่ยนสีแล้ว เป็นสัญญาณว่าอุนทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ พร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งคาดว่าจะมาท่องเที่ยวกันอย่างหนาแน่นเหมือนในทุกๆปี และจะเปิดให้นักท่องเที่ยวกลับเข้าไปศึกษาเส้นทางธรรมชาติที่กิ่วแม่ปาน ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป


เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์