ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ลูกทักษิณ ตัดพ้อ! "12 ปี สูญเสียความอบอุ่น"

3.16K 1.39K
ลูกทักษิณ ตัดพ้อ! 12 ปี สูญเสียความอบอุ่น

ในห้วงเวลาครบ 12 ปี การรัฐประหาร นอกจากจะได้เห็นความเคลื่อนไหวในโลกออนไลน์ของอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ แล้ว ลูกๆ ของ อดีตนายกฯ ยังโพสต์ข้อความเพื่อถอดบทเรียนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้สูญเสียความอบอุ่นในครอบครัว

ใน อินสตราแกรม @oak_ptt โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายคนโต ได้นำขอความของพ่อ มาโพสต์อีกครั้งว่า ในโอกาสครบรอบ 12 ปีนี้ผมขอเปิดอกว่าเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง ต้องสูญเสียความสุข ความอบอุ่นในครอบครัว ต้องมาพรากจากกัน แต่คงไม่เสียใจเท่าประเทศที่รัก แผ่นดินที่เกิด และเติบโตมา ซึ่งครั้งหนึ่งได้ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ต้องมาตกอยู่ในสภาวะแบบนี้"ดร.ทักษิณ ชินวัตร

ส่วนใน อินนตราแกรม @aimpintongta เอม พิณทองทา คุณากรวงษ์ ลูกสาวคนรอง โพสต์ว่า 12 ปีที่แล้ว ยังจำได้แม่น เอมเรียนปริญญาโทอยู่ที่ลอนดอน ได้รับโทรศัพท์จากคุณแม่ว่าเกิดอะไรขึ้น คุณแม่ พี่โอ๊ค และน้องอิ๊ง ต่างต้องไปซ่อนตัวหลบจากบ้านของเรา เพราะมีทหารและรถถังออกทั่วเมือง และทำการรัฐประหารในขณะที่คุณพ่อกำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ที่นิวยอร์ค

ตอนนั้นทุกอย่างมันมึนตื้อไปหมดว่ามันคืออะไร รู้เพียงว่าวันรุ่งขึ้นคุณพ่อ จะบินเข้าลอนดอนเพื่อมาตั้งหลัก. เอมเป็นคนแรกในครอบครัวที่ได้เจอคุณพ่อ. จำได้เพียงว่า คุณพ่อยืนยันที่จะกลับประเทศไทยให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะไปสู้พิสูจน์ความถูกต้อง!! พ่อบอกว่าพ่อไม่กลัว!

จุดนั้นเราไม่รู้จะทำอย่างไร ได้แต่ร้องไห้ และลงไปกราบเท้าคุณพ่อ ขอร้องพ่ออย่ากลับเลย พ่อกลับไม่ได้ มันอันตรายถึงชีวิตพ่อ ในฐานะตัวแทนของคนในครอบครัวเพียงคนเดียวตอนนั้นทำอะไรไม่ถูกแล้วจริงๆ...ทำได้แค่นี้ เพราะรู้ว่ามันไม่มีความยุติธรรมในการเมือง! ไม่มีจริงๆ...ใครไม่เจอกับตัวเอง ไม่มีวันเข้าใจ!

ขณะที่ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวคนสุดท้อง โพสต์อินสตาแกรม @ingshin21 ว่า เผลอแป๊บเดียว 12 ปีแล้ว ยังจำได้ อ่านหนังสืออยู่กับเพื่อน แม่โทรมาให้รีบกลับบ้าน เด็กเพิ่ง hello เลข 2 ไปยังไม่ถึงเดือน ตกใจไปหมด จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง รถถังออกมาเต็มเลย คิดแล้วก็ได้แต่ถอนหายใจ 12 ปีแล้ว ที่ครอบครัวไม่ได้พร้อมหน้า เอาความทุกข์ในใจมาเป็นครูสอนให้เข้มแข็ง สอนให้มองโลกในแง่ดี สอนให้รู้ว่าการให้เวลากับครอบครัวทุกครั้งเมื่อมีโอกาสมันคือสิ่งที่สำคัญมากจริงๆ ดำเนินชีวิตกันต่อ มีความหวังกันต่อไป เรื่องดีๆมีอยู่ในทุกๆวัน คนนี้เค้าจะรู้มั้ยน้าาา ว่ารักเค้ามากที่สุดในโลก @ thaksinlive


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์