ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิป) รถน้ำแข็งฝืนลอดใต้สะพานที่ลำปางชนราวเหล็กกั้นความสูงพัง

1.07K 41

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 19 ก.ย. ร.ต.ต.ณัฐพล จันทร์ตะฝั้น รองสว.สส.สถานีรถไฟศิลาอาสน์ หัวหน้าหน่วยลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายซ่อมบำรุงสถานีรถไฟนครลำปาง เดินทางตรวจสอบบริเวณสะพานดำ ต.สบตุ๋ย

อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่ามีรถบรรทุกน้ำแข็งชนเหล็กกั้นความสูงใต้สะพานได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ เมื่อไปถึงพบรถบรรทุกสี่ล้อขนาดเล็กสีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นรถส่งน้ำแข็งของหจก.แม่เตียงพาณิชย์ ตรวจสอบหลังคาชนราวเหล็กทางลอดใต้สะพานเหล็กราวกั้นความสูงพับงอคาติดอยู่หลังคารถและได้รับความเสียหาย เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ การจราจรติดขัดรถยนต์ไม่สามารถผ่านไปได้จึงแจ้งร้อยเวรสอบสวนสภ.เมืองลำปาง ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อนจะนำรถออกจากที่เกิดเหตุ ส่วนคนขับรอให้การอยู่ที่เกิดเหตุ

สอบถามนายอนวัช วงศ์เวียน อายุ 23ปี อาศัยอยู่ ต.บ้านค่า อ.เมือง จ.ลำปาง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถตระเวณส่งน้ำแข็งพอมาถึงสะพานดำไม่คิดว่าหลังคารถจะสูงเกินและลอดผ่าน แต่กลับชนราวเหล็กกั้นความสูงอย่างแรงจนได้รับความเสียหายดังกล่าว 

สำหรับทางลอดสะพานดำทางการรถไฟนั้นจะราวเหล็กกั้นความสูงและมีตัวเลขอย่างชัดเจนว่า รถที่มีความสูงเกิน 2.50 เมตร ไม่สามารถผ่านได้ แต่รถคันนี้คาดว่าหลังคามีความเกินที่กำหนดไว้และอาจจะไม่ชินทางฝืนวิ่งลอดผ่านทำให้หลังคนราวเหล็กกั้นความสูงพับงอเสียหายดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบความเสียหายและให้ทางเจ้าหน้าที่สถานรถไฟนครลำปางและนายอนวัชไปบันทึกตกลงค่าเสียหายต่อไปเรื่องโดย ประทีป นันทะผาบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์