ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ออสเตรเลียเร่งสอบ! หลังพบเข็มในสตรอว์เบอร์รี-แอปเปิ้ล-กล้วย

2.60K 106
ออสเตรเลียเร่งสอบ! หลังพบเข็มในสตรอว์เบอร์รี-แอปเปิ้ล-กล้วย

ออสเตรเลียเร่งสอบ หลังพบเข็มในสตรอว์เบอร์รี-แอปเปิ้ล-กล้วย เกษตรกรหลายคนขาดทุนและบางคนเริ่มติดตั้งเครื่องตรวจจับโลหะ เพื่อให้ความมั่นใจแก่ผู้บริโภคว่าผลผลิตออกจากฟาร์มมีความปลอดภัย

การพบเจอเข็มเย็บผ้าซ่อนอยู่ในสตรอว์เบอร์รี ที่เริ่มจากในรัฐควีนสแลนด์ แหล่งผลิตสำคัญ จนนำไปสู่การเรียกคืนสินค้าครั้งใหญ่จากซูเปอร์มาเก็ต และอีกมากต้องนำไปทำลายเพราะขายไม่ออก เนื่องจากผู้บริโภคหวาดกลัวว่าอาจโดนสอดไส้วัตถุอันตราย เวลานี้ความหวาดผวาได้ลุกลามไปใน 6 รัฐแล้ว

ล่าสุด เซเวน นิวส์ สื่อออสเตรเลีย รายงานว่า ลูกค้าคนหนึ่งพบเข็มซ่อนอยู่ในแอปเปิลพันธุ์พิงค์เลดี ที่เธอซื้อแบบแพค 6 ลูกจากซูเปอร์มาเก็ตวูลเวิร์ท ในห้างเดอะพอนดส์ เขตเคลลีวิลล์ ริดจ์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของนครซิดนีย์

สตรีคนนี้กล่าวว่า เธอเจอเข็มขณะปอกปลือกผลไม้เตรียมให้ลูกสาวนำไปรับประทานที่โรงเรียนในเช้าวันนี้

ตำรวจแถลงว่า ได้รับแจ้งรายงานผลไม้ปนเปื้อนกว่า 20 รายแล้วในรัฐนิวเซาธ์เวลส์ รัฐที่มีประชากรมากที่สุด รวมถึงการพบเข็มในแอปเปิล หรือเข็มอีกเล่มในกล้วยหอม ที่พบในเขตแบงค์สทาวน์เมื่อวาน ระหว่างนี้ขอให้ประชาชนผ่าผลไม้ออกก่อนรับประทาน โดยเฉพาะเด็ก

ตำรวจนิวเซาท์เวลส์ ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจ และยังไม่ชัดเจนว่าเป็นพฤติกรรมเลียนแบบหรือไม่ แต่ทุกกรณีเป็นเรื่องร้ายแรง ถือเป็นการทรยศต่อชุมชมและต่อประเทศชาติ โดยความผิดฐานทำอาหารปนเปื้อน อาจถูกลงโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์