ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" ย้ำชัดยังไม่ประกาศจุดยืนทางการเมือง ลั่น "เรื่องอะไรจะออกมาถูกด่าตั้งแต่วันนี้"

4.11K 1.00K

(คลิปเต็มด้านล่าง) "บิ๊กตู่" ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมณตรี ย้ำชัด ยังไม่ประกาศจุดยืนการเมือง ชี้ว่าปีหน้าก็ถือเป็นหลัง พ.ร.บ.ออกมา ลั่น "เรื่องอะไรจะออกมาถูกด่าตั้งแต่วันนี้"

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.61 นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา บอกว่า อย่าให้การเมือง มาทำให้บ้านเมืองวุ่นวายตอนนี้ ส่วนเรื่องการปลดล็อค ก็ได้รับฟังข้อสังเกตุมา ซึ่งเมื่อได้ข้อมูลมาว่าติดตรงไหน จึงมีมาตรการคลายล็อค โดยก็ต้องสอดคล้องกับ พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ที่กำหนดให้มีผลบังคับใช้อีก 90 วัน ซึ่งจะครบช่วงเดือนธันวาคมนี้

หลังจากนั้น ต้องมีการปลดล็อคให้หาเสียง โดยช่วงนี้ก็ขอให้บ้านเมืองสงบ พร้อมยืนยัน ถ้าตัวเองเป็นนักการเมือง ที่คลายล็อคมา สามารถทำได้ เพราะถ้าทุกคนมีเจตนาทำให้บ้านเมืองปกติสุข แต่ถ้าทุกคนต้องการเวลาหาเสียงมากขึ้น และใส่กันไปมา ส่วนตัวคิดว่า ไม่ได้อะไร รวมถึงที่บอกว่า เวลาน้อย ก็ต้องแถลงนโยบายออกมาว่าจะทำอะไร สังคมยอมรับ หรือ ล้มล้างอะไรหรือไม่ นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ย้ำว่า ช่วงนี้การคลายล็อค พอเพียงแล้ว ส่วนใครที่คิดว่าไม่พอ ก็รอไว้เป็นรัฐบาล แล้วทำเอง

ส่วนจะพบพรรคการเมืองช่วงคลายล็อค หรือ ปลดล็อค พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า ต้องปลดล็อค ซึ่งยังไม่พบ ส่วนวันก็ยังไม่รู้ว่า จะเป็นวันไหน ซึ่งเมื่อถึงเวลาจะพิจารณาเอง ส่วนการประกาศจุดยืนทางการเมือง พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า "มาสนใจอะไรกับผม ก็บอกหลังพ.ร.บ.ออกมา หลังจากนี้ไปถึงปีหน้า ปีนู้น ก็หลังหมดแหละ จะพูดเมื่อไหร่ก็เรื่องของผม และเรื่องอะไรผมจะออกมาให้โดนด่าตั้งแต่วันนี้หละ"เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์