ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

(คลิปข่าว) ฮีโร่นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษฟ้อง "อิลอน มัสก์" แล้ว!!! หลังถูกกล่าวหาว่าเป็นพวก "ใคร่เด็ก"

1.59K 10

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) เวอร์นอน หรือ เวิร์น อันสเวิร์ธ นักสำรวจถ้ำชาวอังกฤษ ที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่า อะคาเดมี ที่เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวงฯ ก็ยื่นฟ้องต่อศาลนครลอส แองจิลิส ของสหรัฐฯ กรณีอิลอน มัสก์ มหาเศรษฐีนักธุรกิจเจ้าของนวัตกรรมเปลี่ยนโลก กล่าวหาเขาว่าเป็นพวก "ใคร่เด็ก" โดยเรียกค่าเสียหายอย่างน้อย 75,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 2 ล้าน 4 แสนบาท และขอให้ศาลสั่งมัสก์ ไม่ให้กล่าวหาเขาอีกต่อไป

มัสก์กับวิศวกรของสเปซ เอ๊กซ์ ได้สร้างเรือดำน้ำจิ๋วขนาดเท่าตัวเด็กและนำมาไทย เพื่อให้ใช้ในการนำเด็กออกจากถ้ำ แต่อันเวิร์ธ ได้ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งว่า ใช้ไม่ได้ และเป็นเพียงการทำเพื่อสร้างความสนใจ หรือ "PR stunt" ทำให้มัสก์ ไม่พอใจ และเรียกอันสเวิร์ธว่า "พวกใคร่เด็ก"

อันสเวิร์ธ ระบุในเอกสารที่ยื่นฟ้องว่า มัสก์ทำลายชื่อเสียงของเขา ด้วยการ "เผยแพร่แต่ข้อกล่าวหาที่เป็นเท็จและน่ารังเกียจไปสู่สาธารณชน" ผ่านทวี้ตที่ออกมาเป็นระลอก รและกล่าวหาว่า เขามาไทย เพื่อมาแต่งงานกับเจ้าสาววัย 12 ปี ในเอกสารยังยืนยันด้วยว่า อันสเวิร์ธไม่ใช่พวกใคร่เด็ก ไม่เคยมีพฤติกรรมใคร่เด็ก ไม่เคยข่มขืนเด็ก และไม่เคยแต่งงานกับเด็กด้วย ส่วนวีรกรรมการช่วยเด็กติดถ้ำ เกิดขึ้นหลังได้รับการร้องขออย่างเร่งด่วนจากทางการไทย และเขาได้ขอความช่วยเหลือไปยังเพื่อนคนอื่นๆ ในอังกฤษ รวมทั้งร็อบ ฮาร์เปอร์ ที่เดินทางมาเป็นชุดแรกๆเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์