ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สลด! หนุ่มใหญ่ปราจีนฯ หายออกจากบ้าน 3 วันกลายเป็นศพ ภรรยาเผยผู้ตายป่วยจิตเวชอ่อน ๆ

765 24

วันนี้ (16 ก.ย.61) ร.ต.อ. สหวัสต์ ดาวทอง รองสารวัตรเวร(สอบสวน ) สภ.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี ) มีผู้ใหญ่บ้าน ได้รับแจ้งจากประชาชนพบศพผู้เสียชีวิตอยู่กลางป่าหญ้าข้างสวนป่ายูคาลิปตัส บ้านโนนหาดหมู่ 16 ต.วังคะเคียน อ.กบินทร์บุรี

คาดว่าน่าจะเป็นศพนายพองศรี บุญช่วย อายุ 46 ปี เลขที่ 22 หมู่  16 ต.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี  ซึ่งเมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมานางผัด บุญช่วย อายุ 47 ปี   ภรรยาผู้ตายแจ้งความคนหายไว้ หลังรับแจ้งได้ประสานแพทย์เวร รพ.กบินทร์บุรี ร่วมกันชันสูตรพลิกศพร่วมกัน 

ในที่เกิดเหตุมีชาวบ้านกว่า 50 คน มุงดูอยู่   สภาพศพนอนหงาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 23 วัน ไม่สวมเสื้อนุ่งกางเกงขาสั้นสีเขียว   ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ นายอนนท์ พรมเทา ชาวบ้านผู้พบเห็นศพคนแรกกล่าวว่า ตนกับผู้ใหญ่บ้านและเพื่อนบ้านออกตามหาหาผู้ตายช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองได้กลิ่นเหม็นคล้ายหมาเน่าจึงเข้ามาดูก็พบศพผู้ตาย  จากการสอบนางนางผัด บุญช่วย ภรรยาที่มาดูศพกล่าวว่าเป็นศพของสามีที่หายไปเมื่อ 3 วันที่ผ่านมาจริงตนจำได้

 โดยก่อนเกิดเหตุ สามี ให้มาส่งไว้ที่กระท่อมนาของเพื่อนบ้านที่อยู่ห่างจากบ้าน ราว 1 กม.   ซึ่งตนเองทำงานโรงงานแห่งหนึ่ง สามีไม่ได้ทำงานอะไรเนื่องจากป่วยเป็นจิตเวชอ่อนๆ   สามีได้ขอติดรถออกไปด้วย    ไม่อยากอยู่บ้านคนเดียวเกรงจะมีคนมาทำร้าย   ขอออกไปด้วยเอาไปไว้ที่กระท่อมนา     ตนจึงพาสามีมาส่งที่ปากทางและบอกสามีว่าอยู่ที่นี่   เลิกงานเย็นจะแวะมารับ   กระทั่งเลิกงานราว 6 โมงเย็น   มาเรียกหาแต่ปรากฏว่าไม่พบสามี   จึงกลับมาที่บ้านก็ไม่พบถามเพื่อนบ้านก็ไม่มีใครพบเห็น   รุ่งขึ้นอีกวันมาเรียกหาก็ไม่พบจึงตัดสินใจไปแจ้งความ ที่ สภ.วังตะเคียน 

ด้าน นายสิงหนาจ ป้อมหิน เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ รพ.กบินทร์บุรี ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยพลิกศพผู้เสียชีวิต ทางด้านหลังและรอบๆร่างกาย ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย   แม้ว่าสภาพศพจะมีหนังหลุดออกเนื่องจากเสียชีวิตมาหลายวัน นางผัด กล่าวว่าไม่ติดใจเอาความเพราะสามีเป็นคนป่วยจิตเวชอ่อนๆ มานานแล้ว สาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากเป็นลมหมดสติไปเองเพราะว่าผู้ตายมีสติหลอนต้องคอยหนีคนอยู่เรื่อยๆจิตหลอนคิดว่ามีคนตามจะทำร้ายตัวเอง แพทย์เวรและพนักงานสอบสวนอธิบายการชันสูตรให้ทราบอย่างละเอียดจนเข้าใจดี และไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้กู้ภัยนำศพผู้ตายไปลำเพ็ญกุศลที่วัดนางเลิง ต.วังตะเคียนซึ่งจุดที่พบศพห่างจากจุดที่นางผัดมาส่งสามีไว้ที่ปากทางเข้ากระท่อมนาประมาณ 1 กม.ทางทิศตะวันตกคาดว่าหลังจากคล้อยหลังภรรยาผู้ตายอาจจะเดินวนไปวนมาจนเกิดอาการเป็นลมเสียชีวิตเองเรื่องโดย มานิตย์ สนับบุญ | ภาพโดย มานิตย์ สนับบุญ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์